Nhiều câu hỏi được gửi đến chương trình Leader Talk 2018

08/11/2018 | manh.le
Thích
277 Xem 1 thích 0 Bình luận
Đúng 14 giờ hôm nay - 08/11/2018, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Lưu Vũ Hải sẽ tham gia đối thoại cùng toàn thể cán bộ nhân viên Tổng công ty qua sự kiện LEADER TALK 2018!

Tính đến 9 giờ sáng nay, đã có nhiều câu hỏi được gửi về; các nội dung câu hỏi tập trung vào những chủ đề như tiền lương, tiền thưởng, thu nhập năm 2018, môi trường làm việc, chính sách phát triển nguồn nhân lực trẻ, chiến lược phát triển của Tổng công ty sau cổ phần hóa...   

Có một số câu hỏi đáng chú ý như:

"Sắp tới TCT sẽ tiến hành Cổ phần hóa, xin Chủ tịch cho biết những thay đổi của TCT nói chung và khối Cơ quan TCT nói riêng trong quá trình cổ phần hóa sắp tới, liệu việc cổ phần hóa có đem đến những chuyển biến tích cực trong thời gian ngắn đối với VTC hay không?" - câu hỏi của anh/chị có nick name Michael;

Anh/chị có nick name Hoa Hồng cũng bày tỏ mối quan tâm lớn đến tình hình tài chính và kinh doanh hiện nay của Tổng công ty qua hai câu hỏi:

"Hiện Đài VTC nợ Tổng công ty rất nhiều, thậm chí công nợ vượt quá vốn chủ sở hữu của Tổng công ty. Chủ tịch cho hỏi Đài đã có phương án trả nợ khả thi cho Tổng công ty chưa? Trong trường hợp Đài không thể trả nợ Tổng công ty trong vòng 5 năm tới, Tổng công ty sẽ phải làm gì? Hay bạn avatar hỏi:  Đâu là lợi thế cạnh tranh của các dịch vụ ch vụ của VTC so với các đơn vị khác kinh doanh cùng ngành? Và Tổng công ty đã chuẩn bị những chiến lược gì để  vượt qua thử thách, vững bước tương lai?"; và:

"Thưa Chủ tịch, trong chiến lược phát triển của Tổng công ty có nêu rõ: Tổng công ty kinh doanh dựa trên 3 ngành nghề chính: truyền hình, viễn thông và công nghệ TT. Hiện tại tất cả cá lĩnh vực kinh doanh của TCT đang chững lại và có nhiều dấu hiệu sụt giảm. Vậy quan điểm kinh doanh của TCT trong thời gian tới là gì? Có mở rộng sang các ngành nghề khác không?" .

Về công tác nhân sự, nick name lady color cũng có câu hỏi đáng chú ý, "tình hình nhân sự tại khối Cơ quan TCT và các đơn vị thời gian vừa qua có quá nhiều biến động, 1 phần nhân sự xin nghỉ việc, số khác bị công ty giảm biên chế, đặc biệt vấn đề chảy máu chất xám đang diễn ra, vậy lãnh đạo TCT có những chính sách và cam kết gì với những nhân sự hiện đang làm việc để họ có thể tiếp tục cống hiến cho TCT? Sắp tới TCT sẽ cổ phần hóa, vậy ban lãnh đạo có thể chia sẻ những khó khăn về việc phải tiết giảm nhân sự, hợp nhất các phòng, ban hay giải thể bớt 1 số đơn vị không tạo ra doanh thu hoặc kinh doanh không tốt hay không? Tổng công ty sẽ tìm hướng phát triển, đầu tư mới để tạo thêm việc cho CBNV hiện đang dôi dư hay sẽ liên tục giảm bớt nhân sự để tối ưu hóa nguồn lực?" - câu hỏi của anh/chị nick name Avatar

Băn khoăn về mảng kinh doanh truyền thống của Tổng công ty, bạn nick name Huyên Thảo đưa câu hỏi: "Thưa Chủ tịch, suốt 30 năm qua, truyền hình số VTC đã từng là thế mạnh, là niềm tự hào của Người VTC, tuy nhiên hiện nay, ngoài khó khăn khách quan, thì khách hàng truyền hình số VTC đã rời mạng khá nhiều, đặc biệt là khách hàng ở những thành phố lớn nguyen nhân số kênh hay trên đầu thu VTC đã bị cắt giảm. Xin Chủ tịch cho biết, VTC đã và sẽ có những chiến lược gì để duy trì và phát triển mảng truyền hình số, đồng thời lấy lại lòng tin của lượng khách hàng đã rời thuê bao?"

Vấn đề lương thưởng, bạn Thỏ Xinh đặt câu hỏi: "Ông vui lòng cho biết tình hình lương CBNV VTC năm 2018 như thế nào? Ông có đảm bảo tổng thu nhập năm 2018 ngang với năm 2017 không? Và tại sao việc giảm lương cán bộ nhân viên không được thông báo trước?"

Trung tâm Truyền thông TCT đã gửi Video Clip hướng dẫn CBNV gửi câu hỏi trong chương trình qua link: http://family.vtc.vn/nguoi-vtc-3/vtc247-6/hot-hot-hot----huong-dan-gui-cau-hoi-truc-tuyen-chuong-trinh-leader-talk-2018-1210

Đồng thời, Trung tâm Truyền thông vẫn đang tiếp tục túc trực để sẵn sàng hỗ trợ các anh/chị VTCer nếu có bất kỳ thắc mắc nào qua số máy: 024 44501283 hoặc 0936094646 (Ms Ngọc).

Chúng tôi mong rằng, chương trình sẽ nhận được sự quan tâm của tất cả CBNV bằng cách gửi câu hỏi trực tuyến theo hướng dẫn. Và với phần trả lời của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Lưu Vũ Hải vào chiều nay, những câu hỏi được gửi đến sẽ được sáng tỏ, đáp ứng đầy đủ thông tin mà cán bộ nhân viên đang đặc biệt quan tâm.
 
Mạnh Lê (tổng hợp)
 

Viết bình luận

Xem các tin khác