Bổ nhiệm chính thức Tổng giám đốc Tổng công ty

27/05/2024 | manh.le
Thích
747 Xem 2 thích 1 Bình luận
Ngày 22/4/2024, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty VTC - ông Chu Tiến Đạt đã ký Quyết định số 222/QĐ-VTC bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Bảo, Thành viên HĐTV, Quyền Tổng giám đốc giữ chức Tổng giám đốc Tổng công ty VTC.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đa có Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Bảo giữ chức vụ Thành viên HĐTV Tổng công ty VTC và đã có văn bản đồng ý để HĐTV Tổng công ty VTC chính thức có Quyết định bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Ngọc Bảo.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo sinh năm 1978, là Thạc sĩ Quản lý khoa học và công nghệ, là người am hiểu sâu sắc lĩnh vực CNTT, nội dung số. Ông Bảo đã có 23 năm công tác trong ngành TT&TT, trong đó có 18 năm liên tục gắn bó với VTC. Ông Nguyễn Ngọc Bảo được giao đảm nhận trọng trách Quyền Tổng giám đốc Tổng công ty VTC từ tháng 7/2021.

Trong phát biểu nhận chức vụ thành viên HĐTV Tổng công ty VTC tại lễ công bố và trao quyết định vào ngày 24/5/2024, Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Bảo chia sẻ, trong thời gian qua, ông và Tổng công ty VTC đã nhận được sự ủng hộ của Lãnh đạo Bộ TT&TT và các thế hệ đi trước để thực hiện những hoài bão của mình; ''Ba năm nhận nhiệm vụ với vai trò Quyền Tổng giám đốc, tôi đã đưa VTC phát triển ổn định, hoàn thành các kế hoạch đặt ra và sẵn sàng nguồn lực để triển khai không gian mới”.


Lãnh đạo Tổng công ty chúc mừng cán bộ được bổ nhiệm
 
Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tổng công ty VTC Nguyễn Ngọc Bảo cam kết nỗ lực hết mình để đẩy mạnh triển khai kế hoạch chuyển đổi số trong Tổng công ty, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm của VTC.

Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Bảo cũng cho biết, hoạt động sản xuất kinh doanh của VTC trong giai đoạn 2024 - 2025 và các năm tiếp theo sẽ bám sát vào định hướng và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ TT&TT, tập trung vào phát triển không gian mới trong 2 lĩnh vực: đào tạo số; ứng dụng game trong các lịch vực đời sống, trước mắt áp dụng tốt cho mảng giáo dục, chuyển đổi số và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong chiến lược phát triển của mình.

Cụ thể, VTC sẽ tập trung phát triển và mở rộng quy mô đào tạo số, phấn đấu là đơn vị trong top 3 về đào tạo số có ứng dụng game trong công tác đào tạo. Các nội dung công việc được tập trung gồm có: triển khai nền tảng đào tạo nghề số, tập trung vào các lĩnh vực xã hội cần, lượng người học đông, qua đó cũng để hoàn thiện dần nền tảng; đào tạo – ứng dụng game, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, các đơn vị uy tín trong nước và quốc tế xây dựng mạng lưới kết nối đào tạo và phát triển game.

Cùng với việc ứng dụng ‘'concept game'’ vào không gian không phải game để nâng cao hiệu quả từ việc vận dụng các đặc tính vốn có của game, VTC cũng sẽ tăng tỷ lệ game có yếu tố văn hóa Việt Nam thông qua đào tạo nguồn nhân lực, ban đầu tập trung vào lập trình và phát triển game, cụ thể là phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và trường Cao đẳng TT&TT xây dựng chương trình học và tuyển sinh.

Ông nhấn mạnh, cá nhân ông và tập thể lãnh đạo Tổng công ty VTC chỉ có mong muốn là ‘'gia đình VTC'’ ngày càng tốt đẹp, Tổng công ty VTC ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững.
 


Bộ trưởng và các Thứ trưởng chúc mừng các cá nhân vừa được bổ nhiệm
Tập thể lãnh đạo Tổng công ty VTC tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Ngọc Bảo


Công đoàn, Đoàn thanh niên và các đơn vị chúc mừng Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Bảo
Truyền thông VTC 

Viết bình luận

Xem các tin khác