Ra mắt chuyên mục "An toàn thông tin" trên VTC Family

13/01/2020 | ngoc.vu
Thích
17 Xem 0 thích 0 Bình luận
An toàn thông tin (ATTT) là bảo vệ thông tin và hệ thống thông tin nói chung khỏi các truy cập trái phép. Đây là biện pháp chống chiếm dụng, làm hỏng, chỉnh sửa hoặc thực hiện các thao tác gây mất thông tin quan trọng liên quan đến cá nhân, tổ chức…

Tất cả các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đến người dùng đều có những thông tin bí mật về khách hàng, nhân viên, sản phẩm, nghiên cứu… Hầu hết các thông tin được thu thập, xử lý và lưu trữ bởi máy vi tính hoặc trung tâm dữ liệu. Dữ liệu đó cũng có thể được chuyển qua hệ thống mạng để về trung tâm lưu trữ, đến các nhánh công ty con, hoặc gửi cho bạn bè, người thân…

Thông thường hệ thống thông tin được chia thành 3 phần chính: Phần cứng, phần mềm và phần kết nối. Hệ thống này sẽ được thực thi bởi những người quản trị, người dùng hay người vận hành nhằm đảm bảo ATTT của cá nhân và cả tổ chức. Nếu tin tặc (hacker) vượt qua được những hàng rào bảo vệ, thông tin đó lọt vào tay tin tặc hoặc đối thủ cạnh tranh thì cực kỳ nguy hiểm.

Vì thế, bảo vệ thông tin trở thành một yêu cầu không thể thiếu trong mọi hoạt động nói chung và hoạt động điện tử nói riêng. Đặc biệt việc đảm bảo ATTT trong thời đại số hiện nay càng trở nên cấp thiết và quan trọng.

Với mục đích phổ biến rộng rãi các kiến thức, nâng cao hiểu biết về ATTT tới toàn bộ cán bộ nhân viên, Trung tâm Truyền thông ra mắt chuyên mục "An toàn thông tin" trên website nội bộ VTC Family với 04 chủ đề: Quy định pháp luật; Kiến thức; Tin tức; Thực hành. (Link : http://family.vtc.vn/an-toan-thong-tin)
 
 

Mong rằng chuyên mục mới sẽ giúp ích cho Gia đình VTC phòng ngừa những nguy cơ tấn công thông tin ảnh hướng đến lợi ích cá nhân, tập thể.
Trung tâm Truyền thông

 

Viết bình luận

Xem các tin khác