Ông Nguyễn Ngọc Bảo giữ chức Quyền Tổng Giám đốc Tổng công ty VTC

09/07/2021 | manh.le
Thích
511 Xem 0 thích 0 Bình luận
Lễ trao quyết định bổ nhiệm chức vụ quyền Tổng giám đốc Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC được tổ chức ngày 9/7, trong khuôn khổ hội nghị triển khai công tác cán bộ và sơ kết tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Tổng công ty VTC. Hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn.

Tại buổi lễ ông Lưu Vũ Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty VTC đã trao quyết định của HĐTV bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Bảo – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty VTC giữ chức Quyền Tổng giám đốc Tổng Công ty VTC.  

Tại lễ trao quyết định có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ TT&TT,  Lãnh đạo Tổng công ty và các Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc Tổng công ty VTC. Quyết định có hiệu lực từ ngày 9/7/2021.  

Ông Nguyễn Ngọc Bảo sinh năm 1978, có 15 năm liên tục công tác tại Tổng Công ty VTC. Ông Bảo có bằng Thạc sỹ Quản lý Khoa Học & Công nghệ, là người am hiểu sâu sắc lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt lĩnh vực nội dung số, lĩnh vực quan trọng nhất của Tổng công ty VTC.  Trước khi đảm nhiệm các vị trí Lãnh đạo Tổng công ty VTC ông Nguyễn Ngọc Bảo là Giám đốc Công ty VTC Mobile. 

Phát biểu sau khi nhận chức ông Nguyễn Ngọc Bảo cho biết trước mắt sẽ nỗ lực cùng tập thể VTC phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2021 và xây dựng xong chiến lược phát triển Tổng công ty VTC giai đoạn đến năm 2025. 

Đánh giá về Quyền Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Bảo, ông Lưu Vũ Hải cho biết, đây là cán bộ trẻ, có nhiều năm công tác tại VTC, kinh qua và trưởng thành trong môi trường kinh doanh của lĩnh vực nội dung số, một lĩnh vực phát triển rất mạnh trong những năm qua và đang có tiềm năm phát triển rất lớn trong những năm tới. Quyền Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Bảo là thế hệ lãnh đạo mới, được đào tạo cơ bản, có trí thức về công nghệ thông tin, về chuyển đổi số, có tư duy logic, có kỹ năng quản trị doanh nghiệp kinh tế số, được khẳng định qua thực tiễn bằng kết quả lãnh đạo đơn vị thành viên trong những năm qua. 
 

Trước đó, ông Đàm Mỹ Nghiệp - Tổng giám đốc Tổng công ty VTC đã có đơn xin thôi chức Tổng giám đốc Tổng công ty VTC để trao lại cơ hội cho thế hệ trẻ. Hiện ông Đàm Mỹ Nghiệp là Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tổng công ty VTC.

Chia sẻ với Nguyên Tổng giám đốc Đàm Mỹ Nghiệp, ông Lưu Vũ Hải cho biết, hôm nay Tổng công ty VTC thực hiện một công tác cán bộ quan trọng, đó là kiện toàn vị trí Tổng giám đốc điều hành Tổng công ty VTC, đây là lần thứ 3 đối với vị trí này. Việc chuyển giao thế hệ lãnh đạo diễn ra trong bối cảnh VTC bắt buộc phải đổi mới để tồn tại, đổi mới để tạo sự phát triển mới. Đứng trước yêu cầu đổi mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, của xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, công tác điều hành kinh doanh đòi hỏi nền tảng tri thức về kinh tế số.

Ông cũng đánh giá cao vai trò vị trí và đóng góp của Nguyên Tổng giám đốc Đàm Mỹ Nghiệp người đã có 27 năm gắn bó với gia đình VTC, trong đó có 6 năm trên cương vị Tổng giám đốc là người dám nghĩ dám làm, cùng với lãnh đạo Tổng công ty duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh khó khăn ngày một nhiều, áp lực cạnh tranh cao. Nhờ đó, Tổng công ty VTC đã xóa được lỗ lũy kế, đảm bảo được việc làm và thu nhập cho người lao động, duy trì sự phát triển, bảo toàn vốn nhà nước cũng như luôn hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm. Và lần này, Nguyên Tổng giám đốc Đàm Mỹ Nghiệp lại một lần nữa thể hiện tinh thần trách nhiệm với tập thể đó là tự nguyện lùi xuống để nhường cho thế hệ trẻ tiếp quản vị trí điều hành Tổng công ty.
 
Mạnh Lê

Viết bình luận

Xem các tin khác