Giao lưu nghệ thuật 'Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2019'

12/08/2019 | ngoc.vu
Thích
23 Xem 0 thích 0 Bình luận
Tối 10/8, tại Nhà hát Quân đội, Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2019” với chủ đề “Bạn không cô đơn”.

Tham dự chương trình có đồng chí đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ; Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, các vị khách quốc tế, cựu chiến binh, nạn nhân chất độc da cam, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước.
 

Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại chương trình.

 
 
Phát biểu tại chương trình, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp trong thời gian qua; đồng thời gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc sức khỏe tới những nạn nhân chất độc da cam đã vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Nhiều nơi trên đất nước, chất độc hóa học vẫn còn đó, thấm sâu vào trong lòng đất và nguồn nước, đang hủy hoại môi trường, đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn trong đời sống của nhân dân. Không có nỗi đau nào đau hơn nỗi đau da cam. Đó là thảm họa, là nỗi đau không chỉ của nhân dân Việt Nam mà là nỗi đau chung của cả nhân loại trên thế giới. Thảm họa da cam đã để lại hậu quả nặng nề cho hàng trăm nghìn nạn nhân tại nhiều nơi trên đất nước, nhiều gia đình có 3 thế hệ đều là nạn nhân của dioxin... do đó cần sự chung tay của cả cộng đồng để giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam vượt qua gian khó.


Phó thủ tướng Trương Hòa Bình và Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam trao hoa và bằng vinh danh tặng các tập thể đã có những đóng góp thiết thực cho các nạn nhân chất độc da cam.

Đan xen giữa các tiết mục văn nghệ là những phóng sự ngắn cho thấy những mất mát, nhọc nhằn mà nạn nhân da cam phải gánh chịu; những nỗ lực của hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp nhằm chăm sóc, giúp đỡ, hỗ trợ nạn nhân da cam vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Nguyễn Văn Rinh mong muốn, thông qua chương trình, đồng bào, chiến sĩ cả nước và nhân dân thế giới hiểu rõ hơn thảm họa da cam ở Việt Nam; tích cực hưởng ứng hơn nữa phong trào chung tay xoa dịu nỗi đau da cam; giúp đỡ nạn nhân cả về vật chất và tinh thần; kiên quyết đứng về phía nạn nhân chất độc da cam Việt Nam trong cuộc đấu tranh đòi công lý; tiếp thêm cho họ niềm tin chân lý, tình yêu cuộc sống và ý chí vượt khó vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Nhân dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức đấu giá 2 bức tranh; phát động Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2019” qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia. Theo đó, từ ngày 26/7 đến hết ngày 24/9, người dân cả nước có thể nhắn tin đồng hành cùng chương trình nhắn tin theo cú pháp DA CAM hoặc DACAM hay DC gửi 1409, với giá trị mỗi tin nhắn là 20.000 đồng. Toàn bộ số tiền thu được từ đấu giá tranh và nhắn tin sẽ chuyển vào Quỹ Giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/.

Tại chương trình, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cũng đã trao Bằng Tri ân tấm lòng vàng “Vì nạn nhân chất độc da cam” tặng 14 tập thể và 5 cá nhân trong và ngoài nước đã có những đóng góp thiết thực trong công tác xoa dịu nỗi đau da cam, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

 

Viết bình luận

Xem các tin khác