"Phụ nữ, tôi có quyền"- Cuộc đấu tranh vì bình đẳng giới.

18/10/2018 | quynhanh.vu
Thích
42 Xem 0 thích 0 Bình luận
Cuốn sách là một món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa dành tặng những người phụ nữ mà bạn yêu quý nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 hay bất kỳ lúc nào bạn muốn thể hiện tình yêu thương với họ.

Tóm tắt cuốn sách "Phụ Nữ, Tôi Có Quyền!":

Cuộc sống không ngừng biến động, do đó những chuẩn mực dành cho người phụ nữ cũng vì thế mà đổi thay từng ngày. Giờ đây, xã hội đã và đang có cái nhìn trân trọng hơn nên nhờ thế cách đối xử cũng công bằng hơn. Tuy nhiên, để nhận được sự trân trọng và đối xử công bằng này, người phụ nữ hiện đại cũng có những “công thức” của riêng mình.

Thấu hiểu điều này, Louise L. Hay đã viết nên cuốn sách “Phụ Nữ, Tôi Có Quyền!”.

Cuốn sách sẽ đưa ra những “bí quyết” giúp người phụ nữ hiện đại có được hạnh phúc và thành công trọn vẹn trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Như mong muốn của tác giả: “Tôi muốn giúp phụ nữ khám phá và phát huy được hết sức mạnh nội lực của mỗi người, tìm được vị trí thật xứng đáng trong gia đình cũng như trong công việc. Tôi muốn thấy họ yêu bản thân, tự tin vào những gì mình có và giá trị cá nhân của mình. Điều này sẽ mang lại cho họ quyền bình đẳng trong xã hội và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trên thế giới”.

Và “Phụ nữ, tôi có quyền” là một trong những cuốn sách thành công nhất của tác giả. Cuốn sách ra đời vào đúng thời điểm mà thế giới đang cần nó nhất. Không sử dụng những lời nói khô khan hay những triết lí xa vời. Chỉ bằng cách truyền đạt như đang tâm sự của một người dành cho một người khác, theo đúng chất hai người phụ nữ đang trải lòng với nhau nhưng nó làm nên thành công về mặt giáo dục ý thức ngoài mong đợi.

Louise L. Hay là người sáng lập và điều hành công ty Hay House, một công ty chuyên sản xuất sách và các tư liệu đóng góp cho việc chữa lành các vết thương tinh thần cho độc giả. Có lẽ vì vậy mà ta không có gì lấy làm ngạc nhiên khi đa số các tác phẩm của bà đều ẩn chứa những bài học và mang tính nhân văn rất cao. Và “Phụ nữ, tôi có quyền” là một trong những cuốn sách thành công nhất của tác giả. Cuốn sách ra đời vào đúng thời điểm mà thế giới đang cần nó nhất. Không sử dụng những lời nói khô khan hay những triết lí xa vời. Chỉ bằng cách truyền đạt như đang tâm sự của một người  dành cho một người khác, theo đúng chất hai người phụ nữ đang trải lòng với nhau nhưng nó làm nên thành công về mặt giáo dục ý thức ngoài mong đợi.

Tôi tin chắc rằng bất cứ người phụ nữ nào muốn thành công cũng nên đọc ”Phụ nữ, tôi có quyền”. Cuốn sách là tập hợp của 174 trang sách với mười một chương nhỏ. Mười một chương ấy là mười một cách thức để người phụ nữ phát triển và sống với đúng giá trị của bản thân. Mỗi chương qua đi người phụ nữ nhận ra được một điêu mới mẻ, họ tìm ra cho mình một hướng đi mới thay vì lâu nay họ cứ lẩn quẩn trong cái sự gò bó của xã hộ, của định kiến, của nỗi lo sợ. Cuốn sách đã đi từ những bước cơ bản là dạy cho phái đẹp phải làm những gì, phải học những gì, dạy cho họ cách tự tin vào cuộc sống, biết được giá trị của họ là nằm ở bản thân chứ không do xã hội, không do định kiến quyết định. Rồi đến những bước cao hơn, tác phẩm chỉ cho người phụ nữ nhìn nhận về chuyện có con, những thay đổi trong tâm sinh lí và sức khỏe. Không những vậy tác giả muốn phụ nữ phải tham gia nhiều hơn vào công việc xã hội thay vì cứ đóng vai trò chi là nội trợ. Đã là phụ nữ phải biết khẳng định giá trị bản thân, tôn trọng nhưng không phục tùng phái mạnh, hãy phát triển hết tiềm năng, khả năng mà mình có. Đó mới chính là người phụ nữ thật sự hoàn hảo mà thời đại mới đang cần.
 

Một cuốn sách hay không chỉ là một người thầy tốt mà đôi khi nó còn làm thay đổi cả số mệnh của một con người. Sẽ thật may mắn nếu cuốn sách được đến với những ai đang cần nó. Những người phụ nữ hàng ngày bị chồng và gia đình chồng ngược đãi, những người phụ nữ bị xâm hại và bóc lột, những chị em đang gồng mình với hủ tục lạc hậu hay thậm chí những người luôn gặp ác mộng vì bị ấu dâm đều đang cần cuốn sách. Cần nó để nhận ra bản thân họ không vô dụng, cần nó để biết cách vực dậy cuộc sống tưởng như đã chết của mình.

Điều tuyệt vời nhất là cuốn sách được viết ra từ một người phụ nữ thành công như Louise L. Hay. Bà là một minh chứng rõ nét nhất cho chính tác phẩm mà mình viết. Một cuốn sách sẽ có sức thuyết phục tăng lên rất nhiều lần khi tác giả của nó là minh chứng rõ nhất cho những gì mà nó muốn truyền đạt đến người khác. Bà là một người tự tin nhưng không tự kiêu, nhường nhịn nhưng không yếu đuối, có thể lùi nhưng sự lùi đó là để tiến lên. Bà giống như một người đi trước nhiều kinh nghiệm truyền đạt lại những kiến thức mà mình có được để tạo ra nhiều người thành công như mình vậy.

Thế giới mà chúng ta đang sống vẫn còn đó những sự bất công. Và một bất công vẫn tồn tại nhiều thế kỉ qua là vai trò và tính mạng của người phụ nữ luôn bị xem nhẹ. Họ là những người hằng ngày, hằng giờ vẫn chăm chỉ làm việc nhưng dù có cố gắng đến đâu cũng không bằng nam giới. Phải thay đổi thôi, thay đổi và đấu tranh đến cùng. Nhưng điểm khởi đầu cho sự thay đổi ấy phải xuất phát từ thay đổi trong chính nhận thức của mỗi người phụ nữ. Để làm được điều đó không phải ngày một, ngày hai mà là cả một quá trình. Quá trình ấy được thúc đẩy nhanh hay không có một phần nhờ vào những cuốn sách mang tính giáo dục cao như “Phụ nữ, tôi có quyền”.
 
Nguồn: girly.vn

Viết bình luận

Xem các tin khác