Tổng công ty ứng phó với tình hình mới của dịch Covid-19

12/07/2021 | thao.truong
Thích
369 Xem 0 thích 0 Bình luận
Chiều nay - 12/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Tổng công ty ra Công văn KHẨN số 405/BCĐ-VTC về việc quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 tại nước ta hiện nay, khi biến chủng Delta có tốc độ lây lan nhanh với số ca mắc mới lên tới hàng nghìn ca mỗi ngày, trong đó, Hà Nội cũng phát hiện nhiều nguồn lây nhiễm mới; Thực hiện Công điện hỏa tốc số 14/CĐ-UBND ngày 12/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Tổng công ty ra Công văn KHẨN số 405/BCĐ-VTC về việc quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, yêu cầu các đơn vị thành viên và CBNV-NLĐ nghiêm túc thực hiện:

1. Kiểm soát chặt chẽ CBNV, người lao động về từ các vùng/tỉnh thành phố có dịch. Yêu cầu người lao động từ TPHCM, các vùng dịch khác hoặc có tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nêu trên phải khai báo đầy đủ trung thực qua website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone, phải có giấy xét nghiệm âm tính vi rút SARS-CoV-2 tối đa 3 ngày trước khi trở lại Hà Nội; các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng đi vào các địa bàn có dịch nêu trên vẫn phải thực hiện xét nghiệm trước khi trở lại Hà Nội.
- Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến từ TPHCM và các vùng dịch: Lập tức khai báo với chính quyền địa phương, thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày theo đúng hướng dẫn tại Quyết định 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế; nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác… phải thông báo ngay cho chính quyền cơ sở, cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời và báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo của Tổng công ty.

2. Các đơn vị chủ động triển khai phương án làm việc online đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ kép “vừa phòng, chống dịch hiệu quả - vừa thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh”.
- Tạm dừng các bếp ăn tập thể của Tổng công ty cho đến khi có thông báo mới.

3. Yêu cầu CBNV, người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Trung ương, thành phố và Ban chỉ đạo Tổng công ty. Đồng thời CBNV, người lao động vận động người thân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, chấp hành thông điệp 5K, không tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng.

4. Trung tâm Truyền thông phối hợp với Văn phòng theo dõi, cập nhật kịp thời tình hình phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời tuyên truyền đề cao cảnh giác với dịch bệnh đến từng CBNV và người lao động Tổng công ty.
 
Trung tâm Truyền thông


 

Viết bình luận

Xem các tin khác