Người VTC tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

30/07/2020 | thao.truong
Thích
53 Xem 0 thích 0 Bình luận
Tình hình phức tạp và diễn biến nhanh của dịch Covid-19 tại nước ta trong thời gian ngắn đã khiến nguy cơ bùng phát dịch tăng cao, trong 6 ngày qua đã phát hiện 42 ca nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm tại VN lên 459, trong đó có các thành phố lớn - đặc biệt Hà Nội đã ghi nhận 02 trường hợp nghi mắc Covid-19 từng đi Đà Nẵng về trong tháng 7/2020. Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, BCĐ yêu cầu các đơn vị thành viên thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch:

1. Tiếp tục thực hiện việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho CBNV trước khi vào khu vực làm việc. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng như trong thang máy, trong sảnh chờ, trên xe bus, trong nhà ga, bệnh viện....; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn;

2. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án phù hợp đối với các sự kiện tập trung đông người khi có yêu cầu giãn cách xã hội;

3. Đối với CBNV của TCT khi đi về từ vùng có dịch (Đà Nẵng, Quảng Ngãi) trong tháng 7/2020: yêu cầu khẩn trương khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện cách ly tại nhà và được xét nghiệm SARS-CoV-2 và báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo;

4. Trung tâm Truyền thông tiếp tục theo dõi, cập nhật kịp thời tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tới CBNV qua các kênh truyền thông...

5. Về Bếp ăn tập thể VTC tại Tầng 1, 23 Lạc Trung, bắt đầu từ hôm nay - 30/7/2020, nhà ăn áp dụng cá biện pháp giãn cách giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, như:

- Phục vụ ca trưa theo suất ăn cá nhân và chia ca ăn theo giờ: Ca 1 vào lúc 11h30, gồm: Cơ quan TCT và một số phòng ban của Công ty VTC Intecom; Ca 2 vào lúc 12h, gồm: các bộ phận còn lại của VTC Intecom;

- Sắp xếp bàn ghế phòng ăn theo mô hình lớp học để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm.
M.Thảo

Viết bình luận

Xem các tin khác