Công văn số 428/BCĐ-VTC về tăng cường các biện pháp phòng dịch

19/07/2021 | ngoc.vu
Thích
30 Xem 0 thích 0 Bình luận
Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Trong ngày 16/7/2021 đã có những ca mắc mới dẫn đến việc phải tạm thời phong tỏa trụ sở một số cơ quan Bộ, ngành. Sáng 17/7, Hà Nội cũng có thêm 13 ca nhiễm mới. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Tổng công ty đã ra Công văn số 428/BCĐ-VTC ngày 16/7/2021 về việc Tăng cường thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Văn phòng Bộ TT&TT.

Trong đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Tổng công ty yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường thực hiện ngay một số nội dung sau:
1️⃣Chủ động xây dựng các phương án thực hiện trong trường hợp có F0, F1 tại đơn vị để vừa đảm bảo an toàn về sức khỏe cho CBNV-NLĐ vừa đảm bảo duy trì được hoạt động chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
2️⃣ Nâng cao hơn một bước về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó lưu ý xây dựng phương án cách ly tạm thời và phương án duy trì làm việc trong trường hợp cách ly/giãn cách xã hội.
3️⃣ Lãnh đạo Tổng công ty, Trưởng, Phó, CBNV-NLĐ các đơn vị thuộc Tổng công ty hạn chế tối đa đi ra khỏi Hà Nội (kể cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật). Trong trường hợp thực sự cần thiết:
- Lãnh đạo Tổng công ty phải báo cáo và được sự đồng ý của Bộ trưởng;
- Trưởng các đơn vị phải báo cáo và được sự đồng ý của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty;
- CBNV-NLĐ của các đơn vị khi đi ra khỏi Hà Nội phải được sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị và phải báo cáo với người đứng đầu đơn vị khi trở lại Hà Nội;
- Các trường hợp đi ra khỏi Hà Nội phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của Thành phố, Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế đối với người từ Hà Nội đi ra ngoại tỉnh và quay trở lại như: khai báo y tế, đo thân nhiệt, thông tin về lịch trình di chuyển cụ thể…
4️⃣ Về việc tổ chức họp và làm việc trực tuyến:
4️⃣.1️⃣ Các đơn vị tăng cường tổ chức các cuộc họp trực tuyến, tiếp tục triển khai phương án làm việc online.
4️⃣.2️⃣ Về việc tổ chức họp tại Tổng công ty (tầng 17, tòa nhà 23 Lạc Trung), cần lưu ý một số nội dung sau:
- Về số lượng đại biểu dự họp:
+ Các cuộc họp trực tiếp tại Tổng công ty chỉ có tối đa 20 đại biểu/phòng họp và được bố trí chỗ ngồi giãn cách phù hợp.
+ Các cuộc họp có số lượng tham dự trên 20 đại biểu/phòng họp phải được tổ chức trực tuyến.
5️⃣ Các đơn vị không đón tiếp, làm việc với khách, người từ bên ngoài đến công tác, làm việc tại trụ sở đơn vị, trường hợp người bên ngoài trụ sở nếu cần thiết vào làm việc thì phải được lãnh đạo đơn vị đồng ý và phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch và thực hiện theo quy trình tiếp đón, kiểm tra đã ban hành tại kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng công ty.
- Yêu cầu CBNV-NLĐ không thực hiện tiếp xúc, nhận/gửi hàng hóa từ người bên ngoài (đặc biệt là từ các trường hợp không rõ tình trạng y tế).
Hằng ngày, các đơn vị lập báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh và tình hình người đi ra khỏi Hà Nội, gửi Văn phòng Tổng công ty trước 17h00 để Văn phòng tổng hợp, báo cáo Tổng giám đốc và Chủ tịch HĐTV Tổng công ty trước 18h00.
Sau khi hết thời hạn 31/7/2021, căn cứ chỉ đạo của Thành phố, Bộ TT&TT và tình hình thực tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Tổng công ty sẽ tiếp tục thông báo đến các đơn vị về các biện pháp tiếp theo.
Ban Chỉ đạo yêu cầu các đơn vị và toàn thể CBNV-NLĐ Tổng công ty thực hiện nghiêm các nội dung trên.

Trung tâm Truyền thông

Viết bình luận

Xem các tin khác