Công bố điểm thi Chung kết cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo VTC 2019

01/08/2019 | thao.truong
Thích
80 Xem 0 thích 0 Bình luận
Như tin đã đưa, ngày 25/7/2019 đã diễn ra Chung kết cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo VTC 2019. Sau thời gian nghiên cứu tài liệu, nghe thí sinh bảo vệ ý tưởng và phản biện các câu hỏi, Ban giám khảo đã chấm điểm và đưa ra đánh giá cơ hội đầu tư, phát triển kinh doanh của các ý tưởng dự thi.

Thang điểm của BGK dựa theo nội dung, tiêu chí, quy định tại kế hoạch số 73/KH-CĐVTC ngày 13/5/2019 của Ban tổ chức cuộc thi. Kết quả cụ thể như sau:
 

Hai Ý tưởng nhận được sự đánh cao nhất và cùng giành được 4 sự lựa chọn “Đầu tư” của Ban Giám khảo là “Crying Baby” - Nguyễn Huyền Trang (VTC Intecom) và “Ứng dụng PETIT" - Phạm Thành Đạt (VTC Intecom).

Trong đó, “Crying Baby” được BGK đánh giá rất cao về sự sáng tạo, thiết thực với cuộc sống; thách thức đặt ra cho ý tưởng này là độ khó về công nghệ và thu thập tập mẫu do liên quan đến lĩnh vực AI, Machine learning và chuyên ngành y tế nhưng nếu giải quyết được các vấn đề trên thì ý tưởng hoàn toàn có khả năng phát triển và vươn ra tầm cỡ thế giới. Đứng thứ 2 với số điểm suýt soát, “Ứng dụng PETIT" cũng được BGK đánh giá tốt, phù hợp nhu cầu thị trường “thú cưng” đang rất tiềm năng; yêu cầu công nghệ dành cho ứng dụng này hoàn toàn khả thi nhưng để phát triển cần có sự kết hợp với đối tác thương mại.

Ngoài ra, có 3 Ý tưởng cùng nhận được 3 sự lựa chọn “Đầu tư” của Ban Giám khảo là: “Game tương tác trên Chương trình quay số Miền Bắc” - Đào Thành Chung (VTC Mobile); “Meme Creator App” - Nguyễn Anh Vũ (VTC Intecom) và “Dự đoán kết quả Thể thao điện tử” - Phạm Văn Thành (VTC Intecom).

Căn cứ vào kết quả chấm thi của BGK, Ban tổ chức sẽ công bố giải thưởng và đề xuất "Đầu tư" các ý tưởng thành dự án kinh doanh vào trung tuần tháng 8 này.
 
M.Thảo

Viết bình luận

Xem các tin khác