Bếp ăn VTC chuẩn bị hoạt động trở lại sau dịch

27/04/2020 | ngoc.vu
Thích
88 Xem 0 thích 0 Bình luận
Sáng nay – 27/4, sau 11 ngày Việt Nam không ghi nhận ca bệnh mới trong cộng đồng. Số ca mắc vẫn là 270 ca, đã điều trị khỏi bệnh/ra viện 225 trường hợp (chiếm 83,3% tổng số ca mắc đến thời điểm này), còn lại 45 người bệnh (16,7%), đang điều trị tại 8 cơ sở khám chữa bệnh, không có ca tử vong; Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến tốt, sau kỳ nghỉ lễ 1/5, 100% CBNV Tổng công ty đi làm bình thường, Bếp ăn VTC cũng chuẩn bị phương án phục vụ đảm bảo vệ sinh an toàn trong giai đoạn phòng chống dịch mới.

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, WHO cảnh báo không có bằng chứng cho thấy những người từng dương tính với virus SARS-CoV-2 sau đó khỏi bệnh sẽ được miễn dịch và không tái phát. Vì vậy, đến trước khi có vắc xin, việc phòng ngừa theo hướng dẫn của Bộ Y tế vẫn là yếu tố tiên quyết để Việt Nam phòng chống dịch thành công. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ cảnh báo, người dân không thể chủ quan.

Tại VTC, trong tuần này, các đơn vị cũng như toàn thể CBNV Tổng công ty (TCT) vẫn đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TCT tại Thông báo số 244/VTC-BCĐ ngày 23/3/2020 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới với mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa đảm bảo duy trì tốt công tác sản xuất kinh doanh”. Theo đó, 100% CBNV TCT sẽ đi làm bình thường sau kỳ nghỉ lễ 1/5.

Để phục vụ nhu cầu ăn trưa cũng như đảm bảo VSATTP trong mùa dịch cho CBNV, Bếp ăn VTC tại Tòa nhà VTC (23 Lạc Trung) đang chuẩn bị các phương án tốt nhất để hoạt động trở lại kịp với lịch làm việc bình thường của TCT vào 4/5 tới đây (trừ khi xuất hiện nguy cơ bùng phát dịch trở lại trong cộng đồng và có yêu cầu dừng các hoạt động bếp ăn tập thể từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19).

Bếp ăn VTC sẽ vẫn duy trì chia 2 ca ăn hàng ngày: ca 1 vào lúc 11h30, ca 2 vào lúc 12h. Trong quy trình sản xuất bếp ăn, các anh chị nhà bếp phải dùng khẩu trang và thực hiện đúng quy trình rửa tay thường quy trong suốt thời gian phục vụ bếp; toàn bộ cốc giấy dùng một lần cho CBNV VTC uống nước trà và luôn có sẵn nước rửa tay sát khuẩn đặt tại bàn nước ngay lối ra vào; mỗi mâm cơm được bày ra sẽ có thêm đủ đũa, thìa, bát để đảm bảo mỗi người không dùng chung dụng cụ gắp thức ăn nhằm hạn chế tối đa sự tiếp xúc qua đường ăn uống.

Hy vọng, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ cùng sự chung tay của toàn dân, giặc Covid-19 sẽ hoàn toàn bị đẩy lùi, Việt Nam sớm công bố hết dịch.

Một số thông tin cập nhật về dịch Covid-19 hôm nay:
1. Cập nhật dịch Covid-19 ở Việt Nam sáng 27/4
2. Gần 3 triệu người mắc Covid-19 toàn cầu, số tử vong trong 24 giờ giảm gần một nửa. Nga có số ca nhiễm mới cao nhất châu Âu
M. Thảo


 

Viết bình luận

Xem các tin khác