"Gương mặt trẻ VTC tiêu biểu" - Kỹ thuật công nghệ chiếm ưu thế

27/12/2018 | ngoc.vu
Thích
230 Xem 0 thích 0 Bình luận
Cuộc bình chọn “Gương mặt trẻ VTC tiêu biểu” đã trải qua 5 năm  tổ chức. Với 5 mảng lĩnh vực bình chọn, giải thưởng đã thu hút trên 200 hồ sơ ứng viên tham gia. Trong số 145 gương mặt lọt vào vòng chung khảo, có 25 người thuộc lĩnh vực Kinh doanh, 31 người lĩnh vực Truyền thông & nội dung, 25 người lĩnh vực Đoàn thể & VHDN, 22 người lĩnh vực Quản lý hành chính, riêng lĩnh vực Kỹ thuật công nghệ có 42 người (trong đó 15 người được vinh danh).

Trong bối cảnh thế giới bước vào thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, lĩnh vực khoa học công nghệ (KHCN) đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp, tạo động lực, thúc đẩy quá trình sản xuất kinh doanh và góp phần không nhỏ cho bức tranh chung của doanh nghiệp. Với doanh nghiệp hoạt động chính trong các lĩnh vực Nội dung số, Dịch vụ Truyền hình, Viễn thông và Công nghệ thông tin như VTC, hoạt động KHCN đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Ngay khi mới thành lập, Tổng công ty đã định hướng đưa VTC trở thành doanh nghiệp tiên phong trong việc ứng dụng kỹ thuật công nghệ tiên tiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Lãnh đạo Tổng công ty luôn dành sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo sát sao đến hoạt động KHCN, đặc biệt từ năm 2017 đến nay, hoạt động KHCN của Tổng công ty đã từng bước được triển khai bài bản, từ xây dựng kế hoạch đầu năm đến báo cáo, cập nhật tình hình hoạt động định kỳ và các hoạt động sơ, tổng kết trong năm.

Ngoài việc tích cực hoạt động sáng tạo, tìm tòi phát triển những sản phẩm, dịch vụ công nghệ mới, hiện VTC đang có những sản phẩm chủ lực, thế mạnh như: Truyền hình Internet; Vietnam Media Hub; Hybrid TV; Giải pháp khóa mã ViCAS; Truyền dẫn phát sóng; Điện toán đám mây; Truyền tải dữ liệu; Cổng thanh toán điện tử VTC Pay, VTC 365;…
Những gương mặt trẻ VTC tiêu biểu được vinh danh trong lĩnh lực Kỹ thuật công nghệ còn luôn tích cực tham gia các công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị.

Cùng nhìn lại những gương mặt đã được vinh danh qua các năm, cũng như những thành tích mà họ  đạt được trong lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ:

1. Nguyễn Nam Cao (sn 1983): Phó phòng Kỹ thuật - VTC Digital - Top 10 năm 2013
 
 
 Thành tích nổi bật:
    - Tham gia dự án tích hợp hệ thống thanh toán dùng chung toàn VTC, dự án quản lý phần mềm dùng chung VTC, phát triển phần mềm quản lý thuê bao dịch vụ truyền hình số (đã và đang triển khai tại công ty VTC Digital).
    - Phát triển phần mềm tương tác truyền hình VCAST PLAYOUT, đã ứng dụng thực tế như: Game Show Trạng cờ Quý Tỵ, Game Show Sao Online...

2. Đinh Hữu Việt (sn 1982): Trưởng nhóm kỹ thuật dịch vụ truyền dẫn - VTC Digicom – Top 10 năm 2013
 
Thành tích nổi bật:
    - Chịu trách nhiệm xây dựng quy trình vận hành, giám sát, xử lý sự cố hệ thống mạng đường trục liên tỉnh Bắc- Nam, hệ thống kênh truyền đi quốc tế của công ty; Vận hành khai thác tốt hệ thống mạng truyền dẫn của công ty; Tổ chức đào tạo, hướng dẫn các thành viên trong nhóm đảm bảo việc trực, duy trì hệ thống truyền dẫn trong nước, quốc tế một cách ổn định nhất.
 
3. Nguyễn Đình Sơn (sn 1981): Kỹ sư điện tử viễn thông - TT Nghiên cứu và phát triển Công nghệ - Cơ quan Tổng Công ty VTC - Top 10 năm 2014
 

Thành tích nổi bật:
- Thiết kế, lắp đặt hệ thống truyền hình, âm thanh, họp hội nghị và thiết bị điện tử dự án Nhà Quốc Hội mới.
Chịu trách nhiệm về hệ thống truyền dẫn, phân phối tín hiệu dự án Nhà Quốc Hội mới.
- Tham gia vận hành thành công các kỳ họp Quốc hội khóa 13, kỳ họp  “Đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới – IPU132”.

4. Nguyễn Đức Nhật (sn 1987): Phó giám đốc Trung tâm Phần mềm – VTC Intecom – Top 10 năm 2015
 

Thành tích nổi bật:
- Xây dựng, quản trị và vận hành đảm bảo hoạt động 24/7 tất cả các dịch vụ của công ty VTC Intecom. Trong đó có các dịch vụ quan trọng như dịch vụ Thanh toán, thương mại điện tử, trò chơi trực tuyến và truyền thông trực tuyến của công ty VTC Intecom.
- Góp sức giúp trung tâm Phần mềm vượt qua 2 lần “chảy máu chất xám” trở thành một tập thể đoàn kết vững mạnh như hiện tại.
- Tham gia xây dựng và triển khai, vận hành hệ thống Billing version 2.0 của công ty VTC Intecom. Dự án trọng điểm lớn nhất của Trung tâm Phần mềm, VTC Intecom trong năm 2015.
- Tham gia xây dựng và triển khai, vận hành hệ thống website thông tin của Tổng công ty, cổng nhân đạo 1400.vn, website thông tin chính thức về hội nghị TELMIN 2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông theo chỉ đạo của Tổng công ty.

5. Nguyễn Trọng Thành (sn 1987) - Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu  & phát triển công nghệ - Cơ quan Tổng công ty – Top 10 năm 2015
 

Thành tích nổi bật: 
- Đã trải qua các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu về hệ thống nhúng trong và ngoài nước như Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan.
- Đã tham gia công tác thực tế tại Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.
- Cùng đối tác Hàn Quốc DMT tích hợp hệ thống đầu thu mới.
- Trực tiếp quản lý và làm hệ thống khóa mã thế hệ mới của VTC Conditional Access (Vicas). Hiệu quả đem lại là làm giảm giá thành của đầu thu, tăng tính cạnh tranh của đầu thu VTC với các đối thủ trong lĩnh vực truyền hình số, mở đường cho việc bán hệ thống này cho các nhà khai thác trong và ngoài nước.

6. Phùng Bảo Khôi (sn 1984) - Trưởng Phòng Kỹ thuật - VTC Digicom - Top 10 năm 2015
 

Thành tích nổi bật:    
- Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị khác trong công ty lên kế hoạch xây dựng phương án, thực hiện thành công các dự án lớn trong năm 2015, chi tiết như sau.
- Đề án cung cấp dịch vụ truyền hình qua mạng Internet tại quốc tế giai đoạn 2015-2017:  xây dựng phương án kỹ thuật truyền dẫn tín hiệu từ Việt Nam đến các địa bàn trọng điểm của dịch vụ tại quốc tế; phương án kết nối tới các nhà mạng lớn (Tier 1, Tier 2) để phân phối dịch vụ đến người dùng cuối.
- Dự án nâng cấp và bảo dưỡng mạng đường trục, bao gồm:
- Nâng cấp toàn bộ hệ thống quản lý NMS, nâng cấp giao diện kết nối 10G trên hệ thống truyền dẫn ECI.
- Nâng cấp thiết bị Router tại Hồ Chí Minh, tăng khả năng cung cấp dịch vụ tại địa bàn phía Nam.
- Quản lý tiến độ, chỉ đạo các dự án hợp tác quốc tế, trong nước với các đối tác: dự án ứng dụng OTT thoại trên điện thoại, dự án mạng phân phối nội dung CDN.
- Phối hợp với các đơn vị khác trong công ty tiến hành từng bước chuẩn hóa các quy trình cung cấp dịch vụ theo ISO.
Trực tiếp tham gia nghiên cứu, quản lý, điều hành các dự án Viễn thông chủ đạo của Công ty VTC Digicom.

7. Nguyễn Văn Quyền (sn 1983): Giám đốc Trung tâm Phần mềm - VTC Intecom – Top 10 năm 2016
 

Thành tích nổi bật:    
- Bằng khen bộ trưởng bộ TTTT giai đoạn 2014 – 2015.
- Lãnh đạo TT Phần mềm đạt danh hiệu “Bộ phận xuất sắc 6 tháng đầu năm 2016”.
- Top 10 nhân viên tiêu biểu được vinh danh tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty VTC Intecom.
- Đảm nhiệm vai trò Project Manager trong dự án “Xây dựng hệ thống ví điện tử VTC Pay version 2.0”, và dự án “Xây dựng hệ thống Thương mại điện tử VTC 365 version 2.0” - hai trong số các dự án phần mềm trọng điểm năm 2016 của công ty VTC Intecom.

8. Nguyễn Cao Cường (sn 1984): Phó trưởng Trung Tâm Điều hành mạng – VTC Digicom – Top 10 năm 2016
 

Thành tích nổi bật:     
- Trực tiếp điều hành, quản lý 4 nhóm dịch vụ chính trong trung tâm Điều hành mạng như Mạng, Thoại, Truyền hình, Cloud; đảm bảo cam kết chất lượng dịch vụ 99,98% cho mảng kinh doanh dữ liệu của công ty.
Chỉ đạo trực tiếp vận hành, khai thác, giám sát và xử lý hệ thống mạng và dịch vụ của công ty. Triển khai hiệu quả cung cấp dịch vụ, tối ưu hóa và nâng cấp hệ thống
- Trực tiếp thiết kế, quản lý và triển khai mạng Core và backbone của công ty tại 3 miền, xây dựng hệ thống cung cấp dịch vụ IP tại các POP Hongkong, Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Đức, Séc. Đẩy mạnh kết nối quốc tế về số lượng, chất lượng cũng như băng thông đưa Digicom thành đơn vị số 1 về Cung cấp dịch vụ IP quốc tế tại VN (theo bảng xếp hạng của http://bgp.he.net )
- Là người đưa ra nhiều giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống mạng dịch vụ của công ty cũng như đáp ứng được nhu cầu của khách  hàng.

9. Nguyễn Ngọc Dũng (sn 1983): Phó phòng kỹ thuật - Công ty VTC Dịch vụ Truyền hình số - Top 10 năm 2016
 

Thành tích nổi bật:   
- PM Dự án VTC Hybrid TV.
- Phụ trách kỹ thuật sản phẩm đầu thu VTC Digital,  xây dựng phương án triển khai trong gói thầu đầu thu DVB-T2 tại Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương và Quảng Ninh.
- Tham gia trong việc quản lý, vận hành hệ thống Head-end của công ty VTC Digital.

10. Hoàng Đức Tuấn (sn 1988): Trưởng phòng WebPlatform- Trung Tâm Phần Mềm  - VTC Intecom – Top 10 năm 2017
 

Thành tích nổi bật:   
- Tham gia triển khai hệ thống Ví điện tử & Cổng thanh toán VTCPay 2.0 ,hệ thống Thương mại điện tử VTC365 2.0 tháng 7/2017. Xây dựng kiến trúc hệ thống, các module nghiệp vụ và website: https://vtcpay.vn , https://365.vtcpay.vn. Đây là hai dự án trọng điểm của trung tâm Phần Mềm, công ty VTC Intecom năm 2017.
- Tham gia xây dựng, vận hành hệ thống Billing Vcoin 2.0 ( hệ thống tài khoản và tính cước sử dụng Vcoin): Thiết kế core hệ thống, xây dựng các api nghiệp vụ, tích hợp cho các sản phẩm của VTC Game và đối tác.
- Xây dựng các website từ thiện, ủng hộ trực tuyến: Trái tim cho em, Vườn rau Trường sa, Đồng bào lũ lụt miền Trung,   kết hợp với các chương trình của cổng 1400 theo chỉ đạo của Tổng Công ty.
- Cùng lãnh đạo trung tâm Phầm Mềm xây dựng đội ngũ nhân sự kĩ thuật, phát triển các công nghệ lập trình mới nhằm đáp ứng cho việc xây dựng các sản phẩm của công ty VTCIntecom và Tổng công ty.

11. Hoàng Xuân Quý (sn 1988): Phụ trách Nhóm Phát triển sản phẩm thuộc Trung tâm NC & PTCN - Cơ quan Tổng công ty VTC – Top 10 năm 2017
 

Thành tích nổi bật:   
- Là kỹ sư có trình độ, năng lực cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực làm việc và quản lý, đảm nhận và phụ trách nhiều dự án quan trọng của Trung tâm và Tổng công ty như:
- Thiết kế hệ thống, phát triển ứng dụng dự án VTC Connected đã được demo và đánh giá cao ở Hội thảo khoa học công nghệ cấp Tổng công ty
- Xây dựng hệ thống phần mềm điều khiển cuộc họp đang được sử dụng tại các kỳ họp tại tòa nhà Quốc hội.
Thiết kế, xây dựng và trực tiếp quản lý dự án  cung cấp nội dung truyền hình sử dụng trên nền tảng internet cho người Việt ở nước ngoài. Dự án đang hoạt động hiệu quả tại trên 40 quốc gia phục vụ hơn 150.000 kiều bào trên toàn thế giới.

12. Nguyễn Viết Hoài (sn 1987): Trưởng nhóm Kỹ thuật mạng, Trung tâm điều hành mạng, Công ty VTC Digicom – Top 10 năm 2017
 

- Trực tiếp điều hành, quản lý, vận hành nhóm Mạng, FTTx cung cấp dịch vụ; đảm bảo cam kết chất lượng dịch vụ 99,99% cho mảng kinh doanh Truyền dẫn, IP của Công ty;
- Cung cấp dịch vụ internet quốc tế với lưu lượng hơn 100Gbps cáp đất và cáp biển cho các khách hàng lớn như: MobiFone, SCTV, VNPT, GTEL, NetNam, ...;
- Trực tiếp vận hành, khai thác, giám sát và xử lý hệ thống mạng của Công ty. Triển khai hiệu quả cung cấp dịch vụ, tối ưu hóa và nâng cấp hệ thống;
- Trực tiếp thiết kế, quản lý và triển khai mạng Core và backbone của Công ty tại 3 miền, xây dựng hệ thống cung cấp dịch vụ IP tại các POP HongKong, Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Đức, Séc. Hoàn thiện nâng cấp MPLS trên toàn bộ hệ thống mạng. Đẩy mạnh kết nối quốc tế về số lượng, chất lượng cũng như băng thông đưa VTC Digicom thành đơn vị số 1 về Cung cấp dịch vụ IP quốc tế tại Việt Nam (theo bảng xếp hạng của http://bgp.he.net);
- Thực hiện nghiên cứu và triển khai các hệ thống mạng của Công ty nhằm nâng cao chất lượng và tối ưu chi phí vận hành (hệ thống MPLS, cơ chế QoS phân loại lưu lượng, cơ chế cân bằng tải, chính sách community, ...).
 
Q.A

Viết bình luận

Xem các tin khác