Thể dục giữa giờ “KHỎE” để tăng năng suất, hiệu quả công việc

25/04/2019 | quynhanh.vu
Thích
2696 Xem 0 thích 0 Bình luận
Các nhà kinh điển chủ nghĩa Mác cho rằng: con người phát triển toàn diện là con người được phát triển về trí lực, thể lực, đạo đức, thẩm mĩ và kỹ năng lao động. Con người với trí thức, sức khỏe và kĩ năng lao động là nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, sức khoẻ có vai trò to lớn trong cuộc sống của mỗi con người, của mỗi dân tộc, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong việc xây dựng con người mới xã hội mới. Người nhận định: "Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khoẻ mới làm thành công". Sức khoẻ của con người là nhân tố cơ bản góp phần làm nên sức mạnh tổng hợp về thể lực trong cách mạng, đưa đến những thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta.


Nhận thức được tầm quan trọng trong việc nâng cao SỨC KHỎE, tinh thần của mỗi CBNV sẽ giúp tăng năng suất, hiệu quả khi làm việc, kể từ Hội nghị Người lao động Cơ quan Tổng công ty vừa qua, Trung tâm Truyền thông TCT đã xây dựng bài tập thể dục giữa giờ sôi động, với các động tác vận động toàn thân, chỉ trong khoảng thời gian 5 phút thực hiện, bài thể dục giúp người tập có sự phấn khởi, khí huyết lưu thông, tinh thần minh mẫn, tăng sức đề kháng và phòng chống nhiều bệnh về cột sống, mắt, tay chân, tiêu hóa... rất tốt đối với CBNV khi phải ngồi nhiều, đọc nhiều, dán mắt vào máy vi tính.
 
Sau gần 1 tháng tập luyện, CBNV CQ Tổng công ty đã dần hình thành thói quen tập thể dục vào lúc 10h sáng và 16h chiều các ngày làm việc trong tuần, đây là nét đẹp trong phong trào văn hóa doanh nghiệp, nhằm nâng cao sức khỏe, tái tạo sức lao động cho ngày làm việc hiệu quả cần được Công đoàn các đơn vị nhân rộng, tạo khí thế trong toàn Tổng công ty.

Không khí làm việc thêm hứng khởi khi tất cả cùng tham gia các bài tập thể dục ngắn xen kẽ giữa giờ làm việc.
 
 
                 

Hòa vào điệu nhạc vui nhộn là những động tác uyển chuyển từ đầu, vai xuống tay, hông, chân nhún nhảy… Chỉ vài phút nhưng bao nhiêu cảm giác mỏi mệt do ngồi máy tính nhiều giờ bỗng nhiên tan biến hết, thay vào đó là những tiếng cười vui, sảng khoái của tất cả CBNV.
Q.Anh t/h

Viết bình luận

Xem các tin khác