Soup – Công thức giúp nuôi dưỡng và xây dựng văn hóa cho đội ngũ của bạn

15/11/2018 | quynhanh.vu
Thích
26 Xem 0 thích 0 Bình luận
Soup – Công thức giúp nuôi dưỡng và xây dựng văn hóa cho đội ngũ của bạn hé lộ cho độc giả bí quyết để trở thành một người lãnh đạo tuyệt vời. Là cuốn sách về lĩnh vực kinh doanh nhưng Soup không đề cập tới những vấn đề lý thuyết sáo rỗng, giáo điều, khó hiểu. Thay vào đó, sách kể câu chuyện của nữ CEO điều hành công ty từ chỗ tưởng như phá sản nhưng lại từng bước trở thành một tập đoàn lớn mạnh.
 

Đó là câu chuyện về Nancy khi cô tiếp quản vị trí CEO của tập đoàn Soup đang đứng trước bờ vực phá sản. Công ty đã đánh mất cả "hương vị" lẫn độ nóng trong món súp của mình và người dùng, chẳng còn ai hứng thú với bát súp có phần nguội lạnh của công ty. Một ngày kia, Nancy bước chân vào Quán súp của Bà (tên một quán súp) nhân giờ nghỉ trưa. Thật tình cờ và thú vị, nơi đây trở thành nguồn cảm hứng bất tận của cô.

Tại quán ăn bình dân này, cô được gặp gỡ bà, một người phụ nữ sắc sảo, hiểu biết về kinh doanh và Peter, anh chàng thông minh và có vốn hiểu biết sâu sắc. Họ đã cho Nancy những lời khuyên chân thành, cùng cô phân tích những nguyên liệu làm nên một món súp tuyệt vời. Qua món súp, Nancy hiểu được mình cần phải làm gì để giúp công ty vực dậy, trở thành một tập đoàn lớn mạnh.

Thông qua câu chuyện của Nancy, những bài học kinh doanh, nghệ thuật quản lý, đồng thời là nghệ thuật sống từ từ được hé mở. Soup đã truyền tải một thông điệp có sức lan tỏa mạnh mẽ.

"Giống như khi nấu súp, hương vị của món ăn sẽ cho thấy giá trị của người nấu súp. Mặc dù công thức làm nên món ăn ngon có rất nhiều nhưng bí quyết chính là người nấu. Trong một tập thể cũng vậy, người lãnh đạo chính là người đặt nền tảng cho văn hóa của tập thể ấy".

Với lối kể chuyện ngụ ngôn đầy thú vị, cuốn sách hứa hẹn sẽ thổi vào những ai có niềm khát khao sự thay đổi luồng gió của động lực và đam mê tươi mới. Những câu chuyện vui và hấp dẫn sẽ đưa tới cho bạn đọc những công cụ cần thiết để xây dựng một đội ngũ "trăm trận trăm thắng" – dù là ở công sở, trong trường học hay trường đời.

Mỗi người rồi sẽ đến lúc phải tìm ra công thức thành công cho mình. Nancy hy vọng cuốn sách chứa đựng công thức của cô có thể đảm nhiệm vai trò hướng dẫn điều đó…

"Người khuấy súp là nguyên liệu quan trọng nhất trong món súp. Hãy làm hết khả năng và khuấy nồi súp bằng tình yêu", Nancy nói.

Tóm tắt nội dung:

Câu chuyện về Nancy khi cô tiếp quản vị trí CEO của tập đoàn Soup, nơi đứng trước bờ vực phá sản, tinh thần nhân viên đi xuống. Công ty đã đánh mất cả hương vị lẫn độ nóng trong món súp của mình; và chẳng ai hứng thú với bát súp có phần nguội lạnh. Một ngày kia, cô bước chân vào Quán súp của Bà nhân giờ nghỉ trưa. Thật tình cờ và thú vị, nơi đây trở thành nguồn cảm hứng bất tận ngoài mong muốn của cô. Tại Quán súp của Bà. cô được gặp gỡ bà, một người phụ nữ sắc sảo, hiểu biết về kinh doanh và Peter, anh chàng thông minh và có vốn hiểu biết sâu sắc. Họ đã cho Nancy những lời khuyên chân thành, cùng cô phân tích những nguyên liệu làm nên một món súp tuyệt vời. Qua món súp, Nancy hiểu được mình cần phải làm gì để giúp công ty vực dậy, trở thành một tập đoàn lớn mạnh. Cô đã thành công với công thức trong việc xây dựng đội ngũ nhân viên vững mạnh của công ty. “Bất cứ ai cũng có thể ghi nhớ công thức và nguyên liệu. Nghê thuật thực sự nằm ở việc kết hợp các nguyên liệu với nhau. Và trong suốt chặng đường, các nhà lãnh đạo cần ghi nhớ thanh lọc công thức, biến đổi nó cho phù hợp với văn hóa và hương vị của nó, và chỉ bổ sung những nguyên liệu họ thấy hợp lý. Mỗi người rồi sẽ đến lúc phải tìm ra công thức thành công cho mình, và  Nancy hy vọng cuốn sách chứa đựng công thức của cô có thể đảm nhiệm vai trò hướng dẫn điều đó…Người khuấy súp là nguyên liệu quan trọng nhất trong món súp. Hãy làm hết khả năng và khuấy nồi súp bằng tình yêu!”.

Một cuốn sách tuyệt vời dành cho tất cả mọi người dù ở bất kỳ vị trí nào, Soup truyền tải một thông điệp có sức lan tỏa mạnh mẽ: Chất lượng sự nghiệp, công việc kinh doanh hay đội ngũ của bạn quản lí được quyết định bởi chất lượng những mối quan hệ xung quanh bạn. Cũng qua cuốn sách, chắc chắn nhiều người sẽ nhận ra những bài học cho riêng mình.

Với lối kể chuyện ngụ ngôn đầy thú vị, cuốn sách sẽ thổi vào bạn niềm khát khao sự thay đổi, luồng gió của động lực và đam mê tươi mới. Soup chắc chắn là một câu chuyện vui và hấp dẫn, cung cấp cho bạn công cụ cần thiết để xây dựng một đội ngũ “trăm trận trăm thắng” – dù tại công sở, trường học hay tại gia.

Tác giả:

Jon Gordon đã truyền cảm hứng cho hàng vạn người trong các lĩnh vực kinh doanh, giáo dục, thể thao và chính trị để giúp họ làm việc với nhiều đam mê và mục đích, ông đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của bản thân, và những sự thật đã được chứng minh để kiếm tìm mục đích và hạnh phúc trong cuộc đời và trong cả công việc.

Những cuốn sách bán chạy nhất và những buổi diễn thuyết của Jon Gordon đã truyền cảm hứng cho độc giả và thính giả trên toàn thế giới. Các nguyên tác của ông đã được kiểm chứng bởi NFL, NBA, bởi các huấn luyện viên trong các trường học, các bênh viện, và các tổ chức phi lợi nhuận. Ông là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất trên Nhật báo phố Wall: Chuyến xe năng lượng, Quy tắc không phàn nàn, Trại huấn luyện, Cá mập và Cá vàng, và Soup: Công thức giúp nuôi dưỡng và xây dựng văn hóa cho đội ngũ của bạn.


Một cuốn sách hay và những lời khen tuyệt vời dành cho SOUP

“Chúng ta thường chỉ để tâm tới thắng thua. Chúng ta coi nhẹ giá trị cốt lõi của thành công , đó là “văn hóa” tập thể mà đội ngũ lãnh đạo kiến tạo nên. Nên bạn tạo ra được một văn hóa, ở đó tất cả các thành viên đều có thể thể hiện và hoàn thành công việc hiệu quả, thì thắng lợi là điều hiển nhiên. Jon đã đưa cho bạn công thức tạo ra nền văn hóa vĩ đại cho đội ngũ, tổ chức và gia đình bạn”.
Mike Smith, Huấn luyện viên Chỉ huy, Đội The Atlanta Falcons

“Trong thế giới mà người lãnh đạo phải đứng trước hàng ngàn lối rẽ, SOUP nhắc nhở ta rằng để xây dựng một đội ngũ vững mạnh, ta cần dành thời gian nuôi dưỡng các mối quan hệ”.
Margaret Kelly, CEO, RE/MAX International Inc.
 
“Với lối kể chuyện ngụ ngôn đầy thú vị, SOUP sẽ giúp bạn hiểu cách nuôi dưỡng tài năng trong mỗi con người để tạo nên đội ngũ vững mạnh”.
 
Mark Batterson, Đội trưởng tổ Cố vấn Quốc gia Cộng đồng Giáo hội, kiêm tác giả cuốnPrimal
 
 
“SOUP cũng cấp cho bạn những nguyên liệu thiết yếu để tạo ra văn hóa, đồng thời cũng là ví dụ điển hình cho văn phong của Gordon vượt qua cả những tư duy thông thường”.
Phó chủ tích kiêm Giám đốc điều hành đội Oklahoma City Thunder Sam Presti, trực thuộc NBA

Nguồn: t/hợp

Viết bình luận

Xem các tin khác