Lợi ích của Teambuilding đối với các doanh nghiệp

12/07/2018 | quynhanh.vu
Thích
9 Xem 0 thích 0 Bình luận
Các trò chơi teambuilding đã dần trở thành một chương trình không thể thiếu trong các hoạt động thường niên của mỗi doanh nghiệp. Đây được coi như một khoản đầu tư có lãi lâu dài mà lợi ích và những tác động của nó mang lại cho các doanh nghiệp là rất lớn. Dưới đây là 7 lợi ích của teambuilding đối với các doanh nghiệp

1. Gắn kết doanh nghiệp

Các trò chơi teambuilding là tập hợp của những phần thử thách, yêu cầu mỗi đội chơi phải hoàn toàn làm việc cùng nhau, cùng lên ý tưởng và cùng nhau thực hiện để giải quyết thử thách đó. Do đó, sau quá trình cùng làm việc với nhau, tất cả các thành viên trong tập thể của bạn sẽ gắn kết với nhau một cách tự nhiên mà không chịu bất kỳ sự ràng buộc nào. Thông qua các trò chơi teambuilding, mỗi thành viên cũng học được cách nhẫn nhịn bản thân, gạt đi cái tôi để cùng đồng đội hướng về mục tiêu chung. Đây là điều mà bất kỳ tổ chức nào cũng đều mong nhân viên mình làm được.
 

2. Rèn luyện kỹ năng teamwork

Mỗi doanh nghiệp đều luôn nhắc nhở và đào tạo nhân viên về kỹ năng làm việc đồng đội nhưng chỉ là trên cơ sở lý thuyết. Các trò chơi teambuilding chính là cơ hội để mỗi cá nhân, mỗi nhóm thực hành thực tế kỹ năng này. Mỗi trò chơi đều khuyến khích các đội chơi cùng xây dựng nên một đội ngũ làm việc theo nguyên tắc riêng và hướng tới một mục tiêu cụ thể. Từ đó áp dụng vào công việc thường ngày sẽ rất hiệu quả.

3. Xây dựng niềm tin tập thể

Xây dựng niềm tin tập thể là một trong những lợi ích của teambuilding đối với doanh nghiệp. các trò chơi teambuilding có rất nhiều mức độ khác nhau từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp. Đôi khi người chơi còn phải đặt mình vào những tình huống nguy hiểm để vượt qua được thử thách. Lúc này, tinh thần đồng đội sẽ được phát huy một cách hiệu quả nhất, mỗi thành viên trong đội phải biết cách phối hợp với nhau, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn. Từ đó tạo nên niềm tin với những người xung quanh. Khi đã tin tưởng nhau, mọi công việc sẽ được phối hợp với nhau ăn ý nhất.
 

4. Tăng khả năng sáng tạo cho nhân viên

Việc vượt qua thử thách của chương trình đưa ra không đơn giản chỉ nhìn và làm theo. Đây là hoạt động yêu cầu người chơi phải động não suy nghĩ cách giải quyết vấn đề sao cho nhanh nhất và hiệu quả nhất. Điều này đòi hỏi tính sáng tạo và vượt khó cao của mỗi thành viên, từ đó áp dụng vào công việc sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.
 

5. Phát hiện nhiều nhân tố mới

Trong môi trường làm việc thường ngày, mỗi nhân viên sẽ bị bó hẹp trong một trong gian kín với một công việc thường ngày quen thuộc, khả năng phát huy hết những năng lực của mình sẽ bị hạn chế. Do đó, một hoạt động thực tế sẽ là cơ hội tốt cho mỗi người thể hiện khả năng của mình, đó có thể là khả năng lãnh đạo, khả năng điều phối, khả năng hòa giải, những tài lẻ,...Rất có thể, khả năng đó đang là những vị trí công ty cần và đây sẽ là cơ hội tốt để tìm ra những nhân tài tiềm ẩn.

6. Tăng hiệu suất làm việc

Không giống như các trò chơi tập thể thông thường, các trò chơi teambuilding mô phỏng lại quá trình cạnh tranh, thi đua giữa các phòng ban trong cùng một doanh nghiệp. Mỗi phần thi đều có giới hạn về thời gian và chỉ tiêu doanh số, từ đó các đội thi vẫn chịu một phần áp lực mà việc thắng thua mang lại nhưng vẫn trong tinh thần vui chơi. Vừa có tác dụng giải trí, giảm căng thẳng cho các nhân viên sau những ngày làm việc căng thẳng, đây cũng như một lần thay đổi môi trường làm việc theo một cách khác nhằm tạo sự thoải mái cho nhân viên, tạo tinh thần hứng khởi để làm việc hiệu quả hơn trong công việc thường ngày của mình.

7. Hỗ trợ công tác truyền thông nội bộ

Các hoạt động trong teambuilding sẽ là một phương thức truyền thông nội bộ rất hiệu quả. Ban giám đốc có thể dễ dàng nhắn gửi những thông điệp cho nhân viên theo một cách thoải mái, tự nhiên, ấn tượng mà không gây nhàm chán. Cùng với đó, các doanh nghiệp có thể sử dụng các đoạn clip, những bức ảnh sau chương trình để giới thiệu, quảng bá hình ảnh cũng là một cách hữu hiệu để truyền thông hình ảnh cho khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

Với 7 lợi ích của teambuilding đối với doanh nghiệp, hoạt động teambuilding đã và đang dần có chỗ đứng quan trọng trong chiến lược phát triền nhân lực doanh nghiệp. Nếu bạn còn băn khoăn điều gì mà chưa đặt cho doanh nghiệp mình những chương trình mang lại nhiều lợi ích như thế, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

-S.tầm-

Viết bình luận

Xem các tin khác