VTC thành lập Trung tâm đào tạo nhân sự ngành game với tên gọi VTC Game Academy

14/05/2024 | manh.le
Thích
93 Xem 0 thích 0 Bình luận
Ngày 11/05/2024, trong khuôn khổ sự kiện triển lãm Vietnam GameVerse 2024, Tổng công ty VTC chính thức giới thiệu Trung tâm đào tạo VTC Game Academy với mục tiêu cung cấp thêm nguồn nhân lực cho ngành game Việt Nam trong tương lai.

Game là một ngành công nghiệp mới mẻ tại Việt Nam nên nguồn nhân lực cho ngành Game đang rất khan hiếm, đặc biệt là nguồn nhân lực được giáo dục, đào tạo chuyên nghiệp. Việc đào tạo bài bản về nhân lực ngành Game trong nước còn hạn chế cả về số lượng và chất lượng. 

Trên thực tế, hiện ở Việt Nam, rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo nhân lực về công nghệ thông tin mà trong các chuyên ngành đào tạo, có thể có những môn đặc thù liên quan đến Game như lập trình phần mềm, ngôn ngữ lập trình hay mỹ thuật đa phương tiện. Song, các trường đào tạo sâu, cấp bằng cho các ngành/chuyên ngành về Game, đặc biệt về thiết kế và lập trình Game thì lại rất khan hiếm.
 
Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Tổng giám đốc phát biểu về thực trạng đào tạo ngành game tại Việt Nam.

Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu trong 5 năm tới, ngành game Việt Nam đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD, đồng thời tăng mạnh về số doanh nghiệp game hoạt động, từ 30 doanh nghiệp đang hoạt động lên 100-150 doanh nghiệp, và kêu gọi khoảng 400 startup sản xuất game tham gia cộng đồng.

Để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực ngành game, theo định hướng phát triển của Cục PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin Truyền thông, Tổng công ty VTC quyết định thành lập Trung tâm đào tạo VTC Game Academy.
Đại diện các đơn vị liên quan cùng nhau ấn nút ra mắt Trung tâm đào tạo VTC Game Academy

Đây sẽ là trung tâm đào tạo hàng đầu về công nghệ giải trí tại Việt Nam, nơi không chỉ tập trung vào sự phát triển trong nước mà còn hướng tới hợp tác và phát triển quốc tế, luôn luôn tìm kiếm cơ hội hợp tác với các trung tâm đào tạo game hàng đầu trên toàn cầu để trao đổi kiến thức và kinh nghiệm cùng nhau, cũng như tổ chức các sự kiện và chương trình đào tạo quốc tế. 

VTC Game Academy cung cấp cho học viên các khóa học đa dạng phục vụ cho việc hành nghề trong ngành game, cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học cho cả hình thức học online và offline.
VTC Game Academy có hợp tác với các đơn vị lớn trong và ngoài nước.
 
VTC Game Academy sẽ hợp tác cùng các đơn vị có hệ đào tạo chính quy, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nội dung số Học viện Bưu chính viễn thông, Cao đẳng thông tin và truyền thông và các Công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Microsoft,…

Trong tương lai VTC Game Academy hứa hẹn sẽ đào tạo ra nguồn nhân lực giúp quá trình sản xuất và phát hành game cho ngành dịch vụ game Việt Nam lớn mạnh hơn, tạo kết nối tới các doanh nghiệp trong liên minh game để chia sẻ và thúc đẩy sự phát triển, đưa ngành Game Việt Nam vươn tầm thế giới.

VTC Intecom

Viết bình luận

Xem các tin khác