VTC tham dự Hội nghị Kết nối với doanh nghiệp khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo qua nền tảng IPPlatform

04/07/2024 | thao.truong
Thích
258 Xem 0 thích 0 Bình luận
(Các đại biểu tham dự Hội nghị)

Sáng 03/7/2024, tại Tòa nhà HaNoi Tourist (18 Lý Thường Kiệt), Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị “Kết nối chủ thể quyền sở hữu trí tuệ trên Nền tảng IPPlatform với các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) khu vực miền Bắc”. VTC là một trong số những chủ thể có nhiều quyền SHTT trên Nền tảng IPPlatform - đại diện Tổng công ty, ông Dương Thế Lương - Phó tổng giám đốc đã dẫn đầu đoàn công tác tham dự Hội nghị.

Hội nghị được Viện Khoa học SHTT tổ chức là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc khuôn khổ triển khai nhiệm vụ “Hỗ trợ phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo (ĐMST) ; phát triển các nền tảng trực tuyến liên kết, kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST” thuộc Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo ĐMST quốc gia đến năm 2025” được phê duyệt tại Quyết định số 844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện.

Hội nghị được tổ chức với mục đích kết nối các chủ thể quyền SHTT trên Nền tảng IPPlatform (là nền tảng dữ liệu sở hữu công nghiệp và dịch vụ thông tin sở hữu công nghiệp do Viện Khoa học Sở hữu Trí tuệ quản lý) với các vườn ươm, trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, doanh nghiệp, tập đoàn và các nhà đầu tư thuộc Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST; tiếp nhận yêu cầu và thực hiện tư vấn về các vấn đề liên quan tới khởi nghiệp ĐMST như bảo hộ tài sản trí tuệ (TSTT), thương mại hóa TSTT, định giá TSTT, kêu gọi vốn….

Hội nghị đã được nghe những chia sẻ từ các chuyên gia của Viện Khoa học SHTT cũng như từ các học giả đến từ các trường Đại học lớn như Đại học Bách khoa và Đại học Quốc Gia Hà Nội về nhiều chủ đề như nhận dạng TSTT phục vụ hoạt động khởi nghiệp ĐMST; hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST...

Cũng tại Hội nghị, các chuyên gia của Viện Khoa học SHTT và đối tác đã tiếp nhận yêu cầu tư vấn và thực hiện tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST, doanh nghiệp khoa học và công nghệ, trường đại học, viện nghiên cứu tại khu vực miền Bắc về các vấn đề liên quan đến SHTT và khởi nghiệp ĐMST.

Được biết, sắp tới, Viện Khoa học SHTT sẽ tổ chức những Hội nghị tương tự tại khu vực miền Nam (dự kiến 12/07/2024) và miền Trung (dự kiến 26/07/2024) nhằm góp phần hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp ĐMST tại 2 khu vực này.

Truyền thông VTC

Viết bình luận

Xem các tin khác