Tự hào là Người VTC – Hãy CHUẨN VTC

27/05/2019 | quynhanh.vu
Thích
3672 Xem 0 thích 0 Bình luận
Bạn là Người VTC? bạn tự hào và muốn gắn bó với ngôi nhà chung VTC? Hãy thể hiện điều đó qua cách ứng xử, hành động hàng ngày của bạn khi tới VTC làm việc. Việc nhận thức đúng đắn và tích cực xây dựng văn hóa công sở sẽ góp phần quan trọng trong việc phát triển VTC trong giai đoạn mới.

Từ ngày 01/4/2017, Tổng công ty đã ban hành “Quy định về trang phục, đeo thẻ tên và đeo huy hiệu VTC của cán bộ, viên chức, người lao động khi đến cơ quan làm việc”, Ban biên tập trang tin xin phép được đưa lại các nội dung trong Quy định để chúng ta cùng nắm rõ và không vi phạm nhé!
 

 
Trang phục:
Khi đến cơ quan làm việc, cán bộ, viên chức, người lao động phải có trang phục gọn gàng, lịch sự; đi giày hoặc đi dép có quai hậu.
Về đồng phục phải thể hiện tính chuyên nghiệp, văn minh, lịch sự trong quá trình làm việc; Đồng phục của khối cơ quan Tổng công ty do Tổng Giám đốc quyết định; Đồng phục của các đơn vị thành viên do các đơn vị quyết định.  

Lễ phục:
Mùa hè, Nam: Mặc áo sơ mi trắng dài tay, thắt caravat, quần sẫm màu; Nữ: Mặc áo dài truyền thống; Vào mùa đông, Nam: Mặc bộ comple sẫm màu/áo sơ mi trắng, thắt caravat; Nữ: Mặc áo dài truyền thống (Có thể mặc áo khoác ngoài phù hợp theo thời tiết).

Cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn Tổng công ty mặc đồng phục vào ngày thứ hai đầu tuần. Việc mặc đồng phục các ngày còn lại do các đơn vị quy định.
Mặc lễ phục sẽ theo quy định của Tổng công ty hoặc các đơn vị đối với từng sự kiện cụ thể.
    
Các trang phục không được mặc khi đến cơ quan làm việc:
X Không mặc quần cộc, quần soóc, quần thủng, quần rách, quần áo có hoa văn không phù hợp với môi trường công sở;
X Không mặc trang phục quá mỏng, cổ quá rộng; Áo hở nách, hở bụng; Váy quá ngắn (quy định chung khoảng cách từ chân váy đến đầu gối là 10 – 15 cm tùy theo chiều cao cơ thể).
X Nam giới không mặc áo không cổ (trừ trường hợp là áo đồng phục để quảng cáo các sản phẩm/dịch vụ do đơn vị phát).

Về đeo thẻ tên: phải đeo thẻ tên trên ngực bằng dây đeo khi đến cơ quan làm việc; Khách đến làm việc, cộng tác viên và người lao động thử việc dưới 3 tháng phải đeo thẻ khách;

Đối với các đơn vị có thẻ riêng theo quy định của quản lý tòa nhà nơi đóng trụ sở thì cán bộ, viên chức, người lao động có thể sử dụng thẻ riêng, nhưng khi đến làm việc tại các trụ sở của Tổng công ty thì phải đeo thẻ tên do Tổng công ty cấp;

Về đeo huy hiệu VTC: được sử dụng khi mặc đồng phục hoặc lễ phục và vị trí đeo là ở ngực trái phía trên.

Ngoài việc thực hiện đúng quy định về trang phục, đeo thẻ tên và đeo huy hiệu VTC khi đến làm việc. VTCer cũng cần chú ý, chuẩn chỉnh để tránh lãng phí các nguồn lực công như: Tiền điện thoại, tiền điện, vật tư văn phòng…đồng thời thể hiện sự văn minh, thanh lịch khi rời khỏi bàn làm việc sau mỗi ngày bằng cách xắp xếp lại bàn làm việc ngăn nắp, gọn gàng để vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm được những chi phí không đáng có, nhất là trong thời kì VTC đang trải qua nhiều khó khăn, biến động như hiện nay - " Tiết kiệm cho công ty là làm giàu cho bản thân! "

Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn được làm việc trong một môi trường văn minh, chuyên nghiệp.

Vậy, ngay từ hôm nay và lúc này hãy cùng hành động – CHUẨN VTC bạn nhé!
 
Q.Anh t/h

Viết bình luận

Xem các tin khác