Bộ VHTT&DL chủ trì xây dựng Nghị quyết mới về phát triển văn hóa

18/09/2025 | thao.truong
Thích
11 Xem 0 thích 0 Bình luận
Chiều 17/9/2025, Thứ trưởng Thường trực Bộ VHTT&DL Lê Hải Bình đã chủ trì cuộc họp với các cơ quan Trung ương nhằm tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Đây là một chủ trương lớn của Bộ Chính trị, được xây dựng trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, với yêu cầu nâng tầm văn hóa như một nền tảng và động lực phát triển bền vững. Bộ VHTT&DL là cơ quan chủ trì, phối hợp với các ban ngành trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học để xây dựng dự thảo nghị quyết với tinh thần khẩn trương – chất lượng – đột phá – hành động.


Thứ trưởng Thường trực Bộ VHTTDL Lê Hải Bình phát biểu mở đầu cuộc họp.

Trong các buổi họp và tọa đàm gần đây, dự thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết từ giới chuyên môn, với kỳ vọng nghị quyết mới sẽ tháo gỡ các "điểm nghẽn" hiện tại, tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trong phát triển văn hóa.

Thứ trưởng Lê Hải Bình nhấn mạnh: Việc xây dựng nghị quyết lần này không chỉ là nhiệm vụ, mà còn là vinh dự, nhằm kiến tạo một xã hội nhân văn, hiện đại, đậm đà bản sắc dân tộc hướng tới các mục tiêu phát triển đến năm 2045.

👉 Cán bộ, nhân viên Tổng công ty VTC, đặc biệt là trong lĩnh vực truyền thông, nội dung số và văn hóa số, cần quan tâm và cập nhật chủ trương này để chuẩn bị thích ứng, đồng hành cùng định hướng phát triển văn hóa quốc gia trong giai đoạn tới.

Thông tin chi tiết về cuộc họp TẠI ĐÂY.

VTC MEDIA

Viết bình luận

Xem các tin khác