VTC Digital tham dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

20/03/2023 | thao.truong
Thích
450 Xem 0 thích 0 Bình luận
Ngày 15/3, tại thành phố Hải Phòng đã diễn ra khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 (Liên hoan TH) - ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước. Liên hoan đã vinh danh 36 tác phẩm đoạt giải vàng và 67 tác phẩm đoạt giải bạc. Như thường lệ, Công ty VTC Digital là đơn vị đại diện TCT VTC tham gia Liên hoan TH, Giám đốc Phạm Bá Hùng dẫn đầu đoàn công tác.


Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng dự và
nhấn nút khai mạc Liên hoan TH

Cùng dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Ngọc Quang, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41; Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng; Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, thành phố Hải Phòng và những người làm truyền hình trên cả nước.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc từ lâu đã trở thành ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước, là cơ hội vô cùng quý báu để trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, để học hỏi và khơi dậy những ý tưởng mới, cách làm hay trong lĩnh vực truyền hình.
 

Một số thành viên đoàn Công ty VTC Digital tại Liên hoan TH


Các phóng viên truyền hình tác nghiệp tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

Liên hoan năm nay trở lại với nhiều đổi mới trong thể lệ, vừa phù hợp với xu thế chung, vừa góp phần tôn vinh hơn nữa các tác phẩm báo hình xuất sắc nhất cả trên sóng và nền tảng số. Đây cũng là kỳ liên hoan đánh dấu sự trở lại của thể loại phóng sự ngắn, vốn là thế mạnh của các đài trong cả nước. Liên hoan còn mở rộng thể loại video trên nền tảng số, bổ sung hạng mục tiểu phẩm truyền hình, video ca nhạc, điều chỉnh thời lượng tác phẩm và quy định về một số thể loại khác để phù hợp với thực tế sản xuất truyền hình hiện nay.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 là kỳ liên hoan có số lượng tác phẩm đăng ký tham dự lớn nhất từ trước tới nay với 714 tác phẩm thuộc 11 thể loại, trong đó nhiều nhất là hai thể loại phóng sự ngắn và phóng sự.

Trong khuôn khổ Liên hoan đã diễn ra các hội thảo hấp dẫn như: “Sản xuất và phân phối tin tức trong thời đại số”, “Đồ họa truyền hình - Thực tiễn và xu thế phát triển”, “Hội thảo về kỹ thuật công nghệ truyền hình”…

Tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41, Ban tổ chức đã vinh danh 36 tác phẩm đoạt giải vàng và 67 tác phẩm đoạt giải bạc, 139 giải khuyến khích và 2 giải vàng dành cho cá nhân.

Giải vàng được trao cho tác phẩm của các đài: Cao Bằng, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu…. Trong đó, Hải Phòng và Vĩnh Long dẫn đầu với 9 giải.
 
Trung tâm Truyền thông (tổng hợp)

Viết bình luận

Xem các tin khác