5 Bí quyết giúp bạn xây dựng lòng tin với lãnh đạo

08/07/2019 | quynhanh.vu
Thích
6484 Xem 0 thích 0 Bình luận
Mối quan hệ tốt đẹp giữa sếp và nhân viên là một trong những yếu tố giúp bạn thăng hoa hơn trong công việc. Tuy nhiên, việc này cần nhiều thời gian và bạn cũng cần có “chiến thuật”. Theo Robert Whipple – GĐ điều hành của Leadergrow Inc., một công ty phát triển kỹ năng lãnh đạo, niềm tin là một yếu tố quan trọng giúp bạn tạo lập và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với sếp. Bí quyết được bật mí cho bạn ngay sau đây.

1. Đừng nghe những gì người khác nói

Có thể thấy rằng, môi trường công sở không hề đơn giản và thường sẽ có những tin đồn xuất hiện. Nếu nghe đồng nghiệp ca thán về sếp, dù đó là thật hay chỉ là một tin thất thiệt thì bạn cũng nên bỏ qua chúng. Và cũng không nên phàn nàn vói đồng nghiệp rằng, bạn không thích sếp, bạn không đánh giá cao sếp… Điều này có thể khiến bạn trở thành một hình ảnh xấu trong mắt sếp.

Đặc biệt, những chia sẻ thông tin về công việc, đồng nghiệp, sếp với những người xung quanh hay trên các trang mạng cá nhân bị coi là “đại kỵ”.

 2. Báo cáo công việc thường xuyên

Cho dù sếp bạn là người bận rộn và rất ít có thời gian để quan tâm đến những chi tiết trong công việc thì bạn cũng nên cập nhật tình hình công việc cho sếp một cách thường xuyên, dần dần sếp sẽ coi bạn như một nhân viên thân cận, đáng tin cậy. Điều này sẽ giúp sếp không thấy băn khoăn là bạn đang làm gì, công việc tiến triển đến đâu hay kết quả ra sao…

3. Xin người đừng “hứa, hứa nữa, hứa mãi”

Khi được giao bất kỳ công việc gì, bạn cũng nên cân nhắc xem liệu mình có thể đảm nhận, giải quyết tốt công việc đúng thời hạn hay không. Hãy đánh giá thực lực bản thân, thời gian mà bạn có, tính chất công việc bạn nhận được một cách kỹ càng rồi mới đưa ra câu trả lời chính xác của bạn.

Theo lời khyên từ các chuyên gia, ngay cả khi sếp không đánh giá đúng năng lực, giao cho bạn những nhiệm vụ khó khăn hơn, bạn cũng nên trung thực xem mình có thể làm được những gì và cần bao nhiêu thời gian. Đừng quá tham vọng để rồi chậm trễ công việc, điều này càng khiến sếp mất lòng tin hơn ở bạn.

4. Duy trì phong độ

Tạo được lòng tin với sếp đã là khó, nhưng để duy trì sự tin tưởng ấy về lâu về dài lại càng khó khăn hơn. Vì vậy, nếu bạn đã xây dựng thành công được hình ảnh của một nhân viên chuyên nghiệp thì nên tiếp tục giữ được những điều này. Bạn không nên để phong độ lên xuống thất thường thì sẽ khó có sếp dám đặt lòng tin vào bạn.

5. Tiếp tục phát huy

Cho dù bây giờ bạn đang làm rất tốt nhưng không có nghĩa chừng đó là đủ. Các vị sếp luôn thích nhân viên của mình năng động, sáng tạo, không ngừng học hỏi và cầu tiến. Hãy tìm hiểu thêm bạn nên làm gì tốt cho công việc và bản thân. Bạn có thể trực tiếp đề nghị được tham gia những lớp đào tạo với sếp.
 
-S.tầm-

Viết bình luận

Xem các tin khác