Rộn ràng Ngày hội Văn hóa - Thể thao 2019

04/11/2019 | thao.truong
Thích
64 Xem 0 thích 0 Bình luận
Sáng thứ Bảy - ngày 02/11 vừa qua, tại Công viên Hồ thiên nga (Ecopark), Ngày hội Văn hóa - Thể thao 2019 của Tổng công ty đã diễn ra thành công với sự tham gia của toàn thể BLĐ Tổng công ty cùng gần 600 cán bộ nhân viên đến từ các đơn vị thành viên. Đại diện Công đoàn cấp trên có sự hiện diện của ông Trần Văn Sỹ - Phó Chủ tịch Công toàn Thông tin và Truyền thông VN.

Toàn bộ Ban lãnh đạo Tổng công ty (BLĐ TCT) đã tham dự Ngày Hội, gồm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Lưu Vũ Hải; Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Nguyễn Khả Dân, Tổng giám đốc Đàm Mỹ Nghiệp, Thành viên HĐTV Lê Việt Thương Huyền, Chủ tịch Công đoàn TCT Trần Nguyên Nhung, hai Phó Tổng giám đốc Dương Thế Lương và Hoàng Lê Sơn, Kế toán trưởng Trần Thị Lệ Hoa cùng rất nhiều lãnh đạo các đơn vị cùng tham gia môn chạy Bộ.


Đại diện Công đoàn cấp trên và Ban lãnh đạo Tổng công ty tham dự Ngày hội

Mặc dù thời tiết được dự báo có mưa nhẹ nhưng có lẽ "Trời không phụ lòng người", thời tiết sáng 02/11 tại khu vực Ecopark vô cùng đẹp khi mưa chấm dứt hẳn, gió nhẹ và nhiệt độ dao động khoảng 22-24 độ C.
 

Ngay từ sáng sớm 10 chiếc xe của BTC đã đưa CBNV VTC di chuyển từ hai điểm Lạc Trung và Tam Trinh đến Ecopark. 8h sáng, khu vực Hồ Thiên nga đã tràn ngập sắc áo trắng với logo VTC. Lần đầu, Ngày hội Văn hóa - Thể thao của VTC có số lượng VĐV tham gia đông đảo đến thế.
 

Chủ tịch Công đoàn TCT Trần Nguyên Nhung phát biểu khai mạc Ngày hội VH - TT 2019

Chủ tịch Công đoàn Trần Nguyên Nhung đã phát biểu khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao 2019, đồng thời, cùng đại diện Cổng 1400 đã phát động nhắn tin ủng hộ chương trình Vì người nghèo 2019 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức. Toàn thể CBNV có mặt tại ngày hội đã nhắn tin đến chương trình Vì người nghèo, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của mỗi Người VTC.
Mỗi đơn vị trong TCT  tham gia là một đội (có 7 đội dự thi), đứng đầu mỗi đội là đại diện BLĐ TCT theo số thứ tự bắt thăm và cùng chạy bộ như một VĐV. Điều này đã mang lại nguồn động viên lớn cho các thành viên tham dự ngày hội.
 

Các lãnh đạo TCT bắt thăm về các đội thi
  

Các đội thi hào hứng xuất phát chinh phục quãng đường 2.7km
Những khuôn mặt VTCer dù chạy rất mệt nhưng vẫn đầy thần thái<3
 
Con đường ven hồ Thiên Nga thơ mộng, chạy dài 2.7km đã trở nên sôi động bởi các bước chạy dài của các VĐV. Nhóm đầu bứt phá về đích đầu tiên đều là các bạn trẻ - nhóm có ưu thế về sức trẻ. Tuy nhiên, các anh chị U50 đã chứng minh sự luyện tập thể dục thể thao đều đặn đã mang lại sức bền không ngờ khi thời gian chinh phục cung đường 2.7km chỉ trên dưới 20 phút. Trong danh sách tham dự, nhiều đội có thêm các thành viên nhí rất đáng yêu và hạnh phúc khi được tham gia chạy bộ cùng cha mẹ. Có bạn còn nắm tay mẹ chạy về đích và cực kỳ phấn khích khi được thả vào thùng số dây rua băng của đội mình, có bé mải chạy quay ra không thấy bố vừa khóc nhưng vẫn không quên chạy về đích.
 

Các VĐV nhí là các F1 của VTCers vô cùng đáng khen

Nếu chạy là cuộc đua không chỉ với đội bạn mà còn là sự vượt lên chính mình, thì môn đua thuyền Kayak lại là sự thử sức hoàn toàn mới. Cuộc thi đã thu hút toàn bộ sự chú ý của các khán giả đứng trên bờ. Với 3 nội dung: đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Các VĐV không ngại ướt, bước vào cuộc đua với sự quyết tâm cao. Hầu hết tất cả các VĐV đều lần đầu tham gia, chưa có kinh nghiệm chèo thuyền, các mũi thuyền lệch lái va vào nhau khiến CĐV trên bờ vô cùng lo lắng; vài đội quyết tâm về đích sớm mà quên mất luật chơi phải vòng qua cờ mới được tính điểm nên đã bị trừ điểm. Tuy vậy, nhiều cặp đôi đã chèo lái rất ăn ý và đã về đích sớm.


Những tay chèo không chuyên nhưng nhận được sự cổ động của số lượng CĐV khủng

Ngày hội năm nay được tổ chức theo phương thức mới đã mang lại sức hấp dẫn lớn với tất cả CBNV trong toàn TCT. Hai môn thi vừa thể hiện được tinh thần đồng đội, vừa là sự chinh phục bản thân, đem lại sức khỏe, niềm vui và sự giao lưu, đoàn kết cho các công đoàn viên tham gia.

Ban giám khảo đã làm việc căng thẳng để kết quả cuộc thi công bằng nhất. Năm nay, nhìn bảng thành tích chung của ngày hội, nhiều người không khỏi bất ngờ khi các cựu đương kim vô địch đều không được xướng tên ở giải Nhất toàn đoàn mà là một đội có số lượng VĐV ít nhất nhưng lại chiếm tỷ lệ 100% CBNV tham gia - Công ty VTC Online.

Như đã truyền thông, kết quả chung cuộc không chỉ dựa vào điểm số của hai môn thi mà còn được cho điểm dựa trên các tiêu chí: Điểm phong trào (dựa trên tỷ lệ công đoàn viên tham gia ngày hội trên tổng số CBNV của đơn vị và tỷ lệ lãnh đạo đơn vị KHÔNG tham gia ngày hội trên tổng số lãnh đạo của đơn vị).

Kết quả chung cuộc của Ngày hội VH-TT 2019 như sau:


- Giải Nhất toàn đoàn:                                          Công ty VTC Online
- Giải Nhì toàn đoàn:                                            Cơ quan Tổng công ty
- Giải Ba:                                                            Công ty NetViet
- 4 Giải Khuyến khích thuộc về các đơn vị:             VTC Intecom; VTC Digital; VTC Digicom và VTC Mobile
 
 Ban lãnh đạo trao giải cho đại diện các đội
 
Các giải cá nhân của môn Chạy bộ có chút thay đổi về thể lệ đã được sự đồng thuận của toàn bộ BTC, BKG (bao gồm đại diện của tất cả các đơn vị) và được Chủ tịch Trần Nguyên Nhung công bố ngay tại buổi trao giải. Theo đó, mỗi đội sẽ được trao hai giải Nhất cho nam và nữ, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng. Chi tiết như sau:
 

Các cá nhân giành giải Nhất môn Chạy bộ

- Công ty VTC Intecom: Hoàng Đức Quyết (Nam) và Nguyễn Thu Huyền (Nữ)
- Công ty VTC Digital: Nguyễn Toàn Thắng (Nam) và Ngô Ngọc Nhung (Nữ)
- Công ty VTC Digicom: Đỗ Minh Quân (Nam) và Đặng Thị Dung (Nữ)
- Công ty VTC Mobile: Hoàng Hải Hà (Nam) và Trần Thị Thanh Xuân (Nữ)
- Công ty NetViet: Trần Huy Dũng (Nam) và Dương Bích Thuận (Nữ)
- Công ty VTC Online: Cấn Văn Tuấn (Nam) và Tô Thị Lan Anh (Nữ)
- Cơ quan Tổng công ty: Đỗ Văn Hồng (Nam) và Nguyễn Hoài Giang (Nữ)

Ngày hội Văn hóa - Thể thao 2019 khép lại nhưng dư âm về một ngày hội chung hàng năm của chúng ta chắc hẳn còn lưu lại rất lâu trong lòng mỗi người tham gia. Điều đó góp phần tạo nên tình cảm gắn bó với VTC nói chung và với đơn vị công tác riêng của mỗi CBNV; cũng mang lại giá trị lớn trong việc xây dựng nét đẹp văn hóa doanh nghiệp của Người VTC.

Một số hình ảnh của Ngày Hội xem tại đây
Các clip cuộc thi đua thuyền xem tại đây: Đôi Nam, Đôi NữĐôi Nam Nữ
 

Viết bình luận

Xem các tin khác