Hội nghị Đại biểu Người lao động Công ty Mẹ năm 2018 ghi nhận sự cống hiến của Người lao động

11/06/2018 | manh.le
Thích
12 Xem 0 thích 0 Bình luận
Tại Hội nghị Đại biểu Người lao động Công ty Mẹ năm 2018 diễn ra sáng nay (11/06), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Lưu Vũ Hải gửi lời cảm ơn đến tất cả Người lao động đã nỗ lực làm việc, vượt qua nhiều khó khăn đưa Tổng công ty hoàn thành các mục tiêu kế hoạch năm 2017. 
 
Theo báo cáo của Công đoàn Tổng công ty, trong năm 2017, 100% CBNV của TCT được tham gia bảo hiểm theo quy định của các Luật: Lao động, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế; chế độ lương, nâng lương, thưởng cho NLĐ được đảm bảo theo đúng quy định tại hợp đồng lao động hoặc theo thời hạn trả lương theo thỏa ước của từng đơn vị quy định.

Ngoài việc trả lương, các đơn vị đều thực hiện thưởng vào các dịp lễ, tết cho NLĐ như: Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 - 1/5, Quốc khánh 2/9, Tết dương lịch, Tết âm lịch. Ngoài ra, vào các dịp sơ kết nửa năm hay tổng kết năm, tùy thuộc vào kết quả sản xuất kinh doanh của từng đơn vị và của Tổng công ty, từng đơn vị sẽ quyết định cụ thể việc thưởng cho NLĐ. Tính trung bình, thu nhập đầu người năm 2017 là 17 triệu đồng/người/tháng, đây là mức tương đối cao trong khối doanh nghiệp trực thuộc Đảng ủy khối.

Bên cạnh đó, các đãi ngộ đối với NLĐ cũng luôn được thực hiện đầy đủ, mỗi năm cán bộ nhân viên được khám chữa bệnh định kỳ năm một lần, đi tham quan nghỉ dưỡng vào mùa hè hàng năm, hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động văn thể mỹ...

Đặc biệt hơn, trong năm 2017 và đầu năm 2018, Công đoàn Tổng công ty và các đơn vị thành viên đã hoàn thành việc ủng hộ và xây mới trường Mầm non tại thị trấn Lao Bảo - Quảng Trị với trị giá gần 3 tỷ đồng, nhằm giảm thiểu những khó khăn cho các cháu học sinh và đồng bào vùng khó khăn của tỉnh Quảng Trị - đúng dịp Chào mừng 50 năm chiến thắng Khe Sanh.

Bên cạnh đó, cũng còn những hạn chế trong công tác công đoàn như: cán bộ công đoàn tại các đơn vị trong Công ty Mẹ đều là kiêm nhiệm, chưa dành thời gian cần thiết cho hoạt động công đoàn; chưa có đầy đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm tổ chức và triển khai các hoạt động công đoàn; nghiệp vụ công tác công đoàn còn hạn chế, chưa chủ động nâng cấp, tập huấn để nâng cấp kỹ năng cần thiết; chưa tập hợp và phát huy được sức mạnh của hệ thống công đoàn viên.

Trước đó, tại Hội nghị, Tổng giám đốc TCT Đàm Mỹ Nghiệp đã báo báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017 và kế hoạch kinh doanh năm 2018. Theo đó, năm 2018 Tổng công ty VTC phấn đấu đạt tổng doanh thu là 3,000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 100 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước là 345 tỷ đồng. Để hoàn thành mục tiêu trên, Tổng giám đốc đề nghị NLĐ sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa, cùng chung tay góp sức lao động, sản xuất đưa TCT hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Tại Hội nghị năm nay, đã có 7 câu hỏi được gửi đến Hội nghị và đã được Phó Tổng giám đốc Dương Thế Lương trả lời đầy đủ từng câu hỏi, trong đó có 6 câu được gửi về từ VTC Intecom, 1 câu từ VTC Digital.
 
Chủ tịch Lưu Vũ Hải phát biểu tại Hội nghị
 
Tổng giám đốc Đàm Mỹ Nghiệp báo báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lưu Vũ Hải đánh giá cao nỗ lực của NLĐ trong suốt năm qua. Ông cũng cảm ơn toàn thể NLĐ đã gắn kết, hợp tác và lao động để TCT hoàn thành nhiều mục tiêu kế hoạch trong điều kiện rất khó khăn vừa qua.

Chủ tịch Lưu Vũ Hải nhấn mạnh, những khó khăn vừa qua và hiện tại là điều tất yếu, là quy luật bình thường trong sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ của chúng ta là vượt qua khó khăn đó. Hiện tại, TCT đang hoàn tất thủ tục cổ phần hóa trong điều kiện sản xuất kinh doanh ẩn chứa nhiều khó khăn, nhưng bằng sự quyết tâm cùng đoàn kết của toàn thể CBNV, TCT VTC sẽ vượt qua.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã bầu ra Tổ đối thoại định kỳ gồm 5 đồng chí: Ngô Khánh Hùng (VTC Intecom), Nguyễn Lương Hợp (CQ TCT), Phạm Bá Hùng (VTC Digital), Đỗ Hồng Thi (CQ TCT) và Vũ Hồng Nhung (VTC Intecom) và Ban Thanh tra nhân dân của Công ty mẹ - Tổng công ty gồm 5 đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng (CQ TCT), Lê Song Hà (CQ TCT), Lê Thị Nhung (VTC Intecom), Lều Thiên Hương (VTC Digital) và Thái Hoài An (VTC Intecom).
 
ML   


 
 

Viết bình luận

Xem các tin khác