Lễ Phát động ủng hộ Tri ân liệt sĩ “Gọi tên những vì sao đất nước”

08/07/2024 | thao.truong
Thích
92 Xem 0 thích 0 Bình luận
Hướng tới 77 năm Ngày thương binh liệt sĩ, sáng 05/07/2025, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (1400) cùng App Thiện nguyện MBBank tổ chức lễ phát động chiến dịch vận động ủng hộ Tri ân liệt sĩ: “Gọi tên những vì sao đất nước” năm 2024.

Buổi Lễ phát động ủng hộ chương trình có ông Võ Hồng Huy, Phó Vụ trưởng Vụ xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Phạm Quang Hưởng – Phó chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, bà Đỗ Thị Hòa - Giám đốc Cổng 1400, cùng  đại diện TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, App Thiện nguyện MBBank và toàn thể lãnh đạo, hội viên Hội HTGĐLS Việt Nam, các gia đình liệt sĩ, cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông và đại diện một số cơ quan, tổ chức khác đã tới tham dự.

Phát biểu tại chương trình, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chia sẻ: “Ngày 27/07 hàng năm đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người con đất Việt không bao giờ quên công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Chương trình nhắn tin "Tri ân liệt sĩ” với chủ đề “Gọi tên những vì sao đất nước” mong muốn các tổ chức, cá nhân, các đơn vị Quân đội, các doanh nghiệp, doanh nhân, mọi người con đất Việt mỗi người ủng hộ một tin nhắn... góp phần giảm bớt những ngôi mộ gió, danh sách 53 vạn liệt sĩ chưa biết tên ngắn lại; những chuyến xe ân tình nhiều hơn, xóa bớt những ngôi nhà dột nát, có nơi thờ cúng liệt sĩ khang trang hơn. Xem việc làm này là nén hương thơm để dâng lên các liệt sĩ nơi suối vàng yên giấc ngàn thu.”


Trung tướng Hoàng Khánh Hưng – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phát biểu tại chương trình

Bà Đỗ Thị Hòa – Giám đốc Cổng 1400 chia sẻ “Tri ân liệt sĩ” là một trong những chương trình thường niên vô cùng ý nghĩa được triển khai qua Cổng 1400, nhận được đông đảo sự hưởng ứng của toàn xã hội. Năm nay có 2 điểm mới, 1 là Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ VN phối hợp với Ngân hàng quân đội MB triển khai thêm hình thức ủng hộ qua chuyển khoản, số tài khoản chỉ có 4 số và rất ý nghĩa thể hiện ngày mà cả dân tộc ta ghi nhớ sâu sắc, đó chính là 2707, 2 là có thêm sự đồng hành của các tổ chức lớn cùng tham gia triển khai chương trình. Ngoài các tổ chức đã đồng hành nhiều năm nay với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ, năm nay còn có Công đoàn Thông tin và Truyền thông VN tham gia đồng hành cùng chương trình, bà tin tưởng rằng, công tác tuyên truyền năm nay sẽ được lan tỏa rộng rãi, hiệu quả hơn nữa. Bà Hòa cũng hi vọng, bằng sự nỗ lực hết mình của Ban tổ chức đặc biệt là Lãnh đạo, hội viên Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, chương trình sẽ mang lại kết quả cao, thu hút được nhiều nhà hảo tâm trên cả nước ủng hộ.

Bà Đỗ Thị Hòa – Giám đốc Cổng 1400 chia sẻ tại chương trình

Thay mặt Ban tổ chức chương trình, bà Đỗ Thị Hòa, Giám đốc Cổng 1400 đã giới thiệu cụ thể về cách thức ủng hộ và kêu gọi toàn thể đại biểu cùng hưởng ứng nhắn tin ủng hộ cho chương trình ngay tại buổi lễ. Hình thức nhắn tin: soạn TALS gửi 1405 (20.000đồng/01 tin nhắn) hoặc chuyển khoản qua tài khoản số: 2707:  Tri ân Liệt sĩ: Gọi tên những vì sao đất nước (thiennguyen.app), chương trình diễn ra đến 24h00 ngày 30/08/2024.
 

 
Các đại biểu chung tay nhắn tin, chuyển khoản ủng hộ chương trình

Từ năm 2012 đến nay, chương trình đã nhận được trên 713.026 lượt tin nhắn, với số tiền ủng hộ gần 13 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này đã góp phần trả lại tên cho trên 1.200 liệt sĩ bằng phương pháp thực chứng và giám định AND, xây dựng được hàng trăm nhà tình nghĩa.

Năm nay, với chủ đề: “Gọi tên những vì sao đất nước”, Ban tổ chức chương trình mong muốn vận động đồng bào, chiến sĩ cả nước cùng chung tay ủng hộ kinh phí để thực hiện các hoạt động: Hỗ trợ giám định AND, xác định danh tính liệt sĩ cho 20 hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; trao 10 nhà tình nghĩa, 300 suất quà, 60 sổ tiết kiệm tặng thân nhân, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn và Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Cổng 1400

Viết bình luận

Xem các tin khác