Công đoàn Cơ quan TCT đồng hành cùng Trẻ em nghèo vùng cao

05/02/2024 | thao.truong
Thích
161 Xem 0 thích 0 Bình luận
(Đoàn công tác trao tặng quà Tết cho các em tại trường mầm non Trung Thành)

Ngày 29/01/2024 vừa qua, Công đoàn Cơ quan TCT đã chủ trì và phối hợp cùng Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (1400), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty Deasang Việt Nam tổ chức chương trình "Vì trẻ em vùng cao". Chương trình đã mang Tết đến sớm cho các em nhỏ trường mầm non Trung Thành, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Tham gia Đoàn công tác có đại diện Công đoàn Cơ quan TCT, Cổng 1400 và Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Tràng Định cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành tại địa phương. Về phía nhà trường có cô Bế Thị Điệp – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng Trường mầm non Trung Thành cùng toàn thể các cô giáo, cán bộ nhân viên, phụ huynh học sinh và các em nhỏ.

Làm sao kết nối được nhiều đối tác để có thể chia sẻ và cho đi yêu thương nhiều hơn vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, đặc biệt cho nhóm đối tượng là trẻ em - nhóm dễ bị tổn thương và chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ nghèo đói, thiếu hụt dinh dưỡng, giáo dục luôn là tâm niệm khi thực hiện công tác an sinh xã hội của các cán bộ Công đoàn Cơ quan TCT.

Trong những ngày cuối năm chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn 2024, Công đoàn Cơ quan TCT đã chủ trì, kết nối cùng Cổng 1400 và các đối tác Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam và Công ty Deasang Việt Nam tổ chức chương trình "Vì trẻ em vùng cao", bao gồm các hoạt động: gói bánh chưng, liên hoan và tặng quà Tết, áo ấm cho 59 cháu đang theo học tại trường mầm non Trung Thành, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Trong sự kiện lần này, chương trình đã hỗ trợ dinh dưỡng trong năm 2024 cho 21 cháu thuộc hộ nghèo và đặc biệt khó khăn với số tiền 50.400.000 đồng trích từ nguồn ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng trẻ em nghèo, khuyết tật” năm 2023 qua Cổng 1400. Tổng giá trị chương trình lên đến gần 100 triệu đồng.

 

Đoàn công tác tổ chức liên hoan kẹo bánh kẹo cho các em nhỏ
 
Bên lề chương trình tại Trường mầm non Trung Thành, Đoàn công tác đã đến thăm em Đinh Minh Tiệp đang sinh sống tại xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định và trao số tiền 5,5 triệu đồng và 1 túi quà Tết cho gia đình. Đây là số tiền được 1 số người hảo tâm đóng góp từ năm 2019, đã được cô giáo Bế Thị Điệp giữ giúp. Em Tiệp bị liệt 2 chân bẩm sinh, mẹ mất sớm vì ung thư, hiện sống cùng bố và em trai nhỏ trong căn nhà tềnh toàng được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện hỗ trợ xây dựng, trong nhà không có một vật dụng nào có giá trị. Tiệp trước đây là học sinh giỏi, ham học, mặc dù chân không đi được nhưng nhiều năm em vẫn cố gắng “đi” bằng hai tay đến lớp, không kể ngày mưa nắng, nhưng em chỉ được học hết lớp 9 do gia đình khó khăn, không thể cho em đi học tiếp được. Nay em Tiệp đã đủ 19 tuổi nên nhà hảo tâm quyết định trao lại số tiền cho em và gia đình trang trải cuộc sống.


Đoàn công tác đến thăm và trao quà gia đình em Đinh Minh Tiệp

Mỗi đóng góp nhỏ bé đều góp phần giúp đỡ những thiếu thốn, thiệt thòi, giúp chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo, khuyết tật và gia đình các em vượt qua những khó khăn trước mắt, qua đó khơi dậy lòng nhân ái , tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta, giúp gia đình các em có thêm ngày Xuân ấm áp, hạnh phúc.'
 
Truyền thông VTC

Viết bình luận

Xem các tin khác