Có thể nhiều VTCer chưa biết đến những thế hệ nữ lãnh đạo ở VTC từ những năm đầu thành lập cho đến nay, họ là những người bác, người cô, người chị đã và đang công tác trong mọi lĩnh vực của VTC, họ là những người phụ nữ góp công sức không nhỏ vào sự phát triển lớn mạnh của VTC ngày hôm nay. Nhân dịp 8-3, Truyền thông VTC xin được chia sẻ về một số “nữ quyền” ấy ở VTC.
Ngày 8-3 được nhiều nước trên thế giới lấy thời gian này là ngày Lễ nhằm vinh danh công nhân lao động nói chung và phụ nữ nói riêng. Đây cũng chính là cơ hội để xã hội, ghi nhận sự đóng góp của phụ nữ trong các lĩnh vực và đảm bảo quyền lợi hợp pháp và cơ hội bình đẳng cho phụ nữ.
Tại VTC, từ những năm đầu thành lập cho đến nay, có nhiều “nữ tướng” trong các lĩnh vực đã và đang góp phần quan trọng trong sự phát triển lớn mạnh của Tổng công ty. Những người phụ nữ ấy là linh hồn, là sự tự hào và trân trọng đối với người VTC qua các thời kỳ.
Trước tiên, Truyền thông VTC xin nhắc đến người phụ nữ là một trong những trụ cột của VTC từ những năm đầu thành lập, đó chính là cô Nguyễn Thị Bính, mọi người hay gọi thân mật là "O Bính", Nguyên Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, cô làm việc tại VTC từ năm 1992 đến năm 2012 nghỉ hưu theo chế độ. Được cho là người lãnh đạo mẫn cán, nhiệt huyết và trách nhiệm bậc nhất tại VTC từ những thời điểm VTC còn nhiều khó khăn.
Chị Đỗ Hồng Thi, Phó Chánh Văn phòng Tổng công ty, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng công ty là người đồng hành lâu nhất với các thế hệ lãnh đạo từ năm 1990 cho đến nay, chia sẻ “nhắc đến chị Bính, chị vẫn còn nguyên những ký ức, những ấn tượng sâu sắc về chị ấy, một người lãnh đạo, một người chị, một người cán bộ mẫn cán, trách nhiệm, dù được giao bất cứ nhiệm vụ gì, khó khăn đến đâu chị đều tìm mọi cách để hoàn thành, không ngại tìm tòi tạo các mối quan hệ, gõ cửa tận nơi, không ngại sớm tối miễn sao giải quyết được nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất…”. Với chị Thi, cô Bính là người truyền lửa tuyệt vời cho nhiều thế hệ người VTC về sự tận tụy, hết lòng hi sinh cho công việc.
Cô Vũ Thị Hảo, Phó giám đốc Công ty VTC, là một lãnh đạo làm công tác tổ chức từ những năm đầu thành lập VTC. Cô Hảo là người nghiêm khắc, nhưng khi giải quyết công việc rất chắc chắn, có tình có lý, cô đã nghỉ hưu từ năm 2003 theo chế độ. Cô Hảo là người chắp bút, xây dựng các quy định về công tác nhân sự tại VTC từ những năm đầu thành lập.
Một nữ lãnh đạo sắc sảo, xinh đẹp, không thể không nhắc đến là chị Phùng Thị Thanh Phương, Phó Tổng giám đốc, chị làm việc tại VTC từ năm 1991 đến năm 2018 nghỉ hưu theo chế độ. Trải qua nhiều vị trí công tác, phụ trách lĩnh vực tài chính, chị là người giải quyết nhiều vấn đề khó khăn cho Tổng công ty, đồng hành, đưa VTC vượt qua nhiều khó khăn, thử thách.
Cô Nguyễn Thị Bính (áo dài màu vàng) và cô Vũ Thị Hảo (váy hoa) đứng giữa, chị Phùng Thị Thanh Phương (mặc váy hoa màu vàng đứng thứ 4 từ trái sang), chị Lê Việt Thương Huyền (đứng thứ 3 từ trái sang) cùng các lãnh đạo TCT chụp ảnh lưu niệm nhân dịp gặp mặt cán bộ hưu trí của VTC
Chị Lê Việt Thương Huyền, Thành viên HĐTV Tổng công ty là một nữ lãnh đạo cao cấp hiện nay vẫn đang gắn bó với Tổng công ty. Chị đã cùng VTC trải qua bao thăng trầm từ năm 1997 đến nay. Khi còn là Phó Tổng giám đốc, với vai trò phụ trách mảng đầu tư, chị đã thực hiện thành công nhiều dự án lớn với nước ngoài. Chị là người được Nguyên Chủ tịch Thái Minh Tần đánh giá rất cao về năng lực và sự trách nhiệm trong công việc, chị cũng là người gần gũi với cán bộ, nhân viên, dành sự quan tâm đặc biệt đến việc chăm lo đời sống cho anh chị em. Hiện nay, ngoài vị trí Thành viên HĐTV, chị còn đảm nhiệm vị trí Giám đốc Công ty VTC Intecom.
Chị Lê Việt Thương Huyền, Thành viên HĐTV, Giám đốc Công ty VTC Intecom cùng Chủ tịch HĐTV Chu Tiến Đạt
tiếp đón Nguyên Chủ tịch Thái Minh Tần đến thăm Tổng công ty
Thêm một “nữ tướng” nữa của VTC, đó chính là chị Trần Nguyên Nhung, Nguyên Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty. Trải qua 27 năm làm việc tại VTC từ tháng 7/1997, chị đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng về Tài chính và Đối ngoại của Tổng công ty. Trước khi nhận quyết định về hưu, chị Nhung đã đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Công đoàn của TCT từ năm 2018 đến 2024. Dấu ấn khi chị là Chủ tịch Công đoàn chuyên trách, hoạt động công đoàn đã có nhiều thay đổi tích cực, phù hợp với xu thế phát triển, mang lại nhiều quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho người lao động, đặc biệt là công tác phong trào đi lên đáng kể, cũng giúp người lao động phát huy được hết tiềm lực, góp phần quan trọng trong sự phát triển của Tổng công ty trong giai đoạn mới. Chị cũng là người thấu hiểu anh chị em, luôn gần gũi, hỗ trợ, động viên, khích lệ người lao động trong mọi lĩnh vực.
Chị Trần Nguyên Nhung, Nguyên Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty
Tại Tổng công ty VTC, còn rất nhiều “nữ tướng” và các “chiến binh nữ” xuất sắc trong mọi lĩnh vực đã góp phần to lớn cho sự phát triển lớn mạnh của Tổng công ty, là tấm gương sáng, là những ngọn lửa kiên cường truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ VTCer.
Nhân dịp 8-3, Truyền thông VTC xin được chúc các bác, các cô, các chị em hãy luôn là những bông hoa đẹp, thật vui vẻ, hạnh phúc, luôn trẻ đẹp và thành công trên mọi vị trí, mọi cương vị.
Truyền thông VTC
Viết bình luận