Áo trắng tới trường & Bữa cơm cho em 2016

11/10/2016 | ngoc.vu
Thích
430 Xem 0 thích 0 Bình luận
Trong 4 ngày từ 28/9 – 1/10, Đoàn công tác chương trình từ thiện “Áo trắng tới trường & Bữa cơm cho em 2016” do Công đoàn và Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng công ty VTC phát động đã đến thăm và kịp thời chia sẻ những khó khăn với các em học sinh 2 xã A Mú Sung và Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
 

Trải qua hành trình hơn 900km đường đồng bằng và rừng núi, Đoàn công tác do Chủ tịch Công đoàn Cơ quan TCT VTC Đỗ Hồng Thi làm trưởng đoàn đã đến trao tặng cho các em học sinh 2 xã A Mú Sung và Nậm Chạc: 750 bộ đồng phục, 4.000 quyển vở, 4.000 chiếc bút, 800 khăn quàng, 50 suất học bổng, 2 thùng bánh kẹo… nhân dịp năm học mới 2016 - 2017. Phần lớn học sinh ở 2 xã này chủ yếu là người dân tộc Mông và Dao, việc về bản vận động “Học để thoát nghèo” của các thầy cô nơi đây vẫn còn khó khăn và còn nhiều gian nan.
 

Đặc biệt ý nghĩa hơn cả, các đồng chí trong Đoàn công tác đã trực tiếp tổ chức nấu bữa cơm có thịt cho hơn 600 em học sinh ở cả 2 trường của 2 xã này. Một bữa cơm no đủ thịt gà, thịt lợn, thịt bò, cá… đã được các em hồ hởi đón nhận.

Ngoài ra, Đoàn công tác còn trao tặng các cán bộ chiến sỹ biên phòng nơi đây 1 tivi và 3 đầu thu VTC HD09. Trưởng đoàn Đỗ Hồng Thi đã thay mặt Đoàn công tác và TCT VTC gửi lời chúc sức khỏe các cán bộ Biên phòng A Mú Sung; cảm ơn các anh đã hi sinh hạnh phúc riêng để ngày đêm gác súng bảo vệ biên cương Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân…

          
 

Được biết, tổng giá trị quà tặng trên 150 triệu đồng này do CBNV Cơ quan TCT VTC đã tự nguyện trích mỗi người một ngày lương cơ bản để đóng góp cùng các đơn vị đồng hành như: VTC Digital và Hapro.
 Chương trình “Áo trắng tới trường & Bữa cơm cho em” được tổ chức lần đầu năm 2015 tại các điểm trường thuộc tỉnh Hà Giang. Rất mong các chương trình thực tế và ý nghĩa này được đại gia đình VTC quan tâm và nhân rộng hơn tại nhiều điểm trường ở các tỉnh khác trên khắp cả nước.

“Sẻ chia là hạnh phúc”

LoanNT

Viết bình luận

Xem các tin khác
Ảnh được quan tâm |
1083 0 0

Lễ bàn giao Chủ tịch Công đoàn TCT VTC