Ngộ nghĩnh giải đấu "Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018"

07/05/2018 | phuongbn
Thích
11 Xem 0 thích 0 Bình luận
Sáng 6/5/2018, giải đấu “Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018” do Kênh Truyền hình Kids & Family TV (VTC11) phối hợp cùng Liên đoàn Xe đạp – Mô tô Thể thao Việt Nam được tổ chức tại công viên Yên Sở, Hà Nội. Đây là cuộc đua xe thăng bằng dành cho các em nhỏ từ 1 - 6 tuổi nhằm khích lệ tinh thần thể dục thể thao ngay từ lứa tuổi đầu đời của trẻ, và cũng là hoạt động ngoài trời mang đến niềm vui, gắn kết các thành viên gia đình. 

Từ sáng sớm, các phụ huynh đã xếp hàng dài chờ đăng ký cho con em mình tham dự Giải đua. Kết quả là cuộc thi đã thu hút 500 “vận động viên” nhí tham gia, trong đó, hai lứa tuổi nhỏ nhất là 1-2 và 3 tuổi. 

Các thí sinh tham gia được chia làm 5 nhóm thi đấu: 5 tuổi, 6 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi và từ 1- 2 tuổi với vòng loại, bán kết và chung kết xếp hạng. Việc chia hạng thi đấu đã được Liên đoàn Xe đạp – Mô tô Thể thao nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học, phù hợp với tầm vóc và thể trạng của các vận động viên nhỏ tuổi.
 

Phụ huynh "đội nắng" xếp hàng đăng ký cho con em mình 
 
Đảm nhiệm vai trò dẫn đường cuộc đua là nghệ sĩ Xuân Bắc. Anh cùng các phụ huynh mất khá nhiều công sức mới có thể sắp xếp được các cua-rơ ổn định trước vạch xuất phát.
 

Nghệ sĩ Xuân Bắc hướng dẫn thể lệ cuộc thị
 
Sự ngộ nghĩnh, đáng yêu của các em nhỏ bắt đầu ngay sau tiếng còi khai cuộc. Có em mất tập trung, có em dường như còn chưa biết phải làm gì... khiến khán giả phải bật cười.
 


 

Các "vận động viên" hào hứng xuất phát ngay sau tiếng còi khai cuộc

Phần thi gây khó khăn nhất là vượt chướng ngại vật, các cua-rơ nhí sẽ phải vượt qua địa hình gập ghềnh, cao, thấp, do Ban Tổ chức sắp đặt. Tuy khó khăn là vậy nhưng các bé vẫn quyết tâm chinh phục mọi địa hình trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả lớn tuổi.
  Khuôn mặt các bé đầy quyết tâm trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả lớn tuổi.
 
Nét ngộ nghĩnh của các cua-rơ nhí khiến phụ huynh và khán gia liên tục phải... phì cười. Có em nhất định "phá" đường đua, tự ý đua theo sở thích, phụ huynh phải rất vất vả giải thích để cua-rơ quay lại đi đúng hướng.
 

Một cua-rơ tỏ ra rất phấn khích nhưng lại đi... ra ngoài đường đua.
 

Cua-rơ nữ khóc đòi mẹ dẫn về đich
 

"vận động viên" đạp được nửa đường, nằm "ăn vạ" không chịu đua nữa
 
Để khích lệ tinh thần, khuyến khích tính kiên trì không bỏ cuộc, các em nhỏ về đích đều được tặng huy chương. Còn các bé vô địch sẽ được trao cúp riêng. 
 

Nghệ sĩ Xuân Bắc trao huy chương cho "vận động viên" về đích
 
Sẽ còn hai đợt thi nữa được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng vào ngày 20/5 và 27/5. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi những hình ảnh ngộ nghĩnh, nóng hổi của các cua-rơ nhí miền trong nhé!

(NP tổng hợp)

 
 
 

Viết bình luận

Xem các tin khác