Kết thúc chương trình "Chung sức vì biển đảo quê hương" và "Nhắn tin hỗ trợ chữa bệnh lao"

02/07/2018 | ngoc.vu
Thích
11 Xem 0 thích 0 Bình luận
Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400) chính thức dừng tiếp nhận các tin nhắn gửi đến ủng hộ cho chương trình "Chung sức vì biển đảo quê hương" và "Nhắn tin hỗ trợ chữa bệnh lao".
 

Chung sức vì biển đảo quê hương

Từ ngày 26/6/2018, chương trình nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” đã dừng tiếp nhận ủng hộ với 38.948 tin nhắn gửi tới, tương đương với 778.960.000 đồng.

Toàn bộ số tiền nhận được sẽ được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam dùng để hỗ trợ sinh kế, vốn phát triển sản xuất cho ngư dân nghèo; tặng thiết bị liên lạc; tủ thuốc sơ cấp cứu; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tập huấn kỹ năng sơ cứu cho ngư dân.

Nhắn tin hỗ trợ chữa bệnh lao

Chương trình “Nhắn tin hỗ trợ chữa bệnh lao” nhằm mục đích kêu gọi nguồn lực từ cộng đồng giúp đỡ những người bệnh lao vượt qua được những ảnh hưởng, mặc cảm của bệnh lao để có thể chữa khỏi bệnh, hòa nhập cộng đồng và đặc biệt sẽ giúp người bệnh lao mua bảo hiểm y tế.

Đây là năm đầu tiên Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao phối hợp với Cổng 1400 thực hiện kêu gọi nguồn lực bằng hình thức nhắn tin nhưng đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân cả nước với 23.280 tin nhắn, tương đương với 419.040.000 đồng.

Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn tới gia đình VTC đã chung tay nhắn tin ủng hộ cho các chương trình kêu gọi qua Cổng 1400.

Mỗi tin nhắn của anh/chị là một thông điệp tình yêu gửi đến biển đảo quê hương, giúp những ngư dân có thêm động lực bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc; là một lời động viên giúp cho người bệnh lao có thể chiến thắng được bệnh tật, tìm lại được niềm vui trong cuộc sống.

Cổng 1400

Viết bình luận

Xem các tin khác