Giải pháp du lịch thông minh iGuide sẵn sàng thương mại hóa

01/11/2018 | manh.le
Thích
53 Xem 0 thích 0 Bình luận
Ngày 30/10/2018, Trung tâm nghiên cứu đã tổ chức Sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2018. Tham dự có ông Lưu Vũ Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TCT; ông Dương Thế Lương – Phó Tổng giám đốc TCT; ông Hoàng Lê Sơn – Kế toán trưởng TCT.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Trung tâm nghiên cứu đã đánh giá về các xu hướng công nghệ như: Emerging technology theo Hyper cycle của Gartner; Top 10 xu hướng công nghệ AI, Recommendation Engine, Image recognition, IoT+ assistant, 3D rendering; Thử nghiệm tích hợp thanh toán quốc tế qua các cổng thanh toán Napas, VTCPay

Thời gian qua, Trung tâm nghiên cứu đã phát triển dự án HomeConnect 2.0: truyền hình OTT cho người Việt ở nước ngoài; Bàn giao VMH, truyền hình Internet; Triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mức mạng và mức người dùng cho cơ quan TCT...trong đó phải kể đến Giải pháp Du lịch thông minh iGuide.

iGuide có chức năng mạng xã hội, dễ dàng tra cứu thông tin, bản đồ chỉ dẫn, đa ngôn ngữ, tiện dụng khi thanh toán. Sử dụng công nghệ NFC, Bluetooth Beacon, GPS, QR Code, 360 độ. iGuide ứng dụng cho khách du lịch khi tham quan tại các địa điểm du lịch, đáp ứng yêu cầu trải nghiệm của du khách với hình ảnh audio, video,360 phong phú.

Đặc biệt, iGuide có thể sử dụng khi không có Internet, iGuide là một “Hướng dẫn viên du lịch” thông minh với những tính tăng vượt trội hơn so với hướng dẫn viên truyền thống đó là iGuide có thuyết minh đa ngôn ngữ, thông tin vật phẩm đa phương tiện (audio/ video/ image), chỉ dẫn vị trí khách/ vật phẩm trên bản đồ.

Ông Nguyễn Tư Triều – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu cho biết, đây là thành quả nghiên cứu của cả tập thể cán bộ nhân viên trung tâm nghiên cứu. Giờ đây, iGuide đã đóng gói sẵn sàng thương mại hóa phục vụ khách du lịch trong nước và ngoài nước.
 
Mạnh Lê
 
 
 
 
 
 

Viết bình luận

Xem các tin khác