Cổng 1400 đóng đầu số hai chương trình nhắn tin

12/11/2018 | ngoc.vu
Thích
9 Xem 0 thích 0 Bình luận
Tính đến hết ngày 9/11/2018, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400) đã chính thức dừng tiếp nhận tin nhắn ủng hộ cho chương trình “Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” và “Triệu vòng tay hướng về đồng bào bão lũ”.

Chương trình “Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư”
Sau thời gian kêu gọi, chương trình đã nhận được 35.762 tin nhắn, tương đương với  536.430.000 đồng tiền ủng hộ từ các thuê bao viễn thông trên cả nước.
Theo thống kê, mỗi ngày, nước ta có khoảng 200 người chết vì ung thư. Một nghiên cứu với gần 2.000 bệnh nhân tại 3 trung tâm điều trị ung thư lớn nhất cả nước là BV Bạch Mai, BV K trung ương và BV Ung bướu TP HCM cho thấy sau 1 năm phát hiện bệnh, gần 67% bệnh nhân phải vay tiền, 22% phải bán tài sản…

Với cả một chặng đường dài phía trước phải chiến đấu với căn bệnh ung thư, nhiều em nhỏ và gia đình không chỉ chịu nhiều đau đớn về thể xác mà hàng ngày còn phải lo lắng về vật chất, kinh phí để chữa trị. Khó khăn chồng chất khó khăn, chỉ có những tấm lòng nhân ái của toàn xã hội cùng chung tay góp sức, mới có thể giúp người bệnh ung thư nghèo có  thể vươn lên số phận khắc nghiệt, hòa nhập cộng đồng.

Cổng 1400 sẽ gửi đến Quỹ Ngày mai tươi sáng số tiền ủng hộ qua hình thức nhắn tin để sử dụng theo đúng mục đích kêu gọi của chương trình.

Chương trình “Triệu vòng tay hướng về đồng bào bão lũ”
Chương trình đã nhận được 14.934 tin nhắn, tương đương với 298.680.000 đồng tiền ủng hộ từ các thuê bao di động toàn quốc.
 

Toàn bộ số tiền nhận được, Ban tổ chức sẽ sử dụng làm kinh phí tặng quà đến các gia đình bị thiệt hại do lũ quét, lũ ống, hỗ trợ tặng sổ tiết kiệm, sửa nhà, sửa trường học, giúp đỡ các gia đình công nhân và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo đúng mục đích kêu gọi của chương trình.

Thay mặt ban tổ chức các chương trình, Cổng 1400 xin gửi lời cảm ơn đến các thành viên gia đình VTC đã tham gia nhắn tin, lan tỏa thông tin về chương trình đến cộng đồng xã hội.

 

Viết bình luận

Xem các tin khác