Trong hai ngày cuối tuần qua, khi diễn biến của dịch SARS-CoV-2 ngày càng phức tạp, Tổng công ty đã phối hợp cùng Văn phòng Đài TH KTS VTC thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch tại Tòa nhà 23 Lạc Trung.
Một loạt các biện pháp nhanh chóng được Ban quản lý tòa nhà tiến hành trong hai ngày nghỉ cuối tuần như khử trùng toàn bộ tòa nhà, bao gồm cả Bếp ăn VTC; bố trí hai máy đo thân nhiệt đặt ở Lễ tân - sảnh tầng 1 để bắt buộc người vào tòa nhà phải đo nhiệt độ; đặt nhiều chai nước rửa tay sát trùng trước cửa thang máy; bắt buộc người ra vào tòa nhà 100% đeo khẩu trang.
Trước đó, về phía Tổng công ty đã chủ động thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 do Chủ tịch HĐTV Lưu Vũ Hải làm Trưởng ban; các thành viên gồm đại diện ban Tổng giám đốc, Công đoàn & Đoàn Thanh niên Tổng công ty, Ban Tổ chức, Văn phòng Tổng công ty và Trưởng các đơn vị thành viên của Tổng công ty.
Ngày 8/3/2020, Tổng giám đốc ra Thông báo Khẩn tới các đơn vị thành viên Tổng công ty về Phòng chống dịch Covid - 19.
Tổng giám đốc chỉ đạo tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài trong thời gian này để tập trung chỉ đạo điều hành công tác phòng chống dịch bệnh, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ sản xuất, kinh doanh; Rà soát, có biện pháp cách ly đối với CBNV đi qua vùng có dịch bệnh hoặc tiếp xúc với người có khả năng lây nhiễm; Khuyến cáo CBNV của đơn vị không đi đến các vùng, khu vực có ca nhiễm bệnh, đặc biệt hạn chế đi nước ngoài, đến những đất nước đã có ca lây nhiễm, hạn chế đi du lịch đến những vùng có dịch. Nghiêm túc thực hiện khai báo y tế khi đã từng tiếp xúc với người có nguy cơ lây nhiễm hoặc đi qua khu vực có dịch bệnh; Nhắc nhở CBVN đơn vị mình không đưa, phát tán những thông tin không chính xác, gây hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng đến đời sống xã hội và yêu cầu các đơn vị thành viên và Cơ quan Tổng công ty xây dựng phương án làm việc online phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị trong trường hợp dịch bệnh bùng phát; hoàn thành trước ngày 13/3/2020.
Ngay trong hôm nay, Công đoàn Tổng công ty đã làm việc với các đơn vị có liên quan để đề xuất phương án ăn trưa trong thời gian đang dịch bệnh. Theo đó, thời gian ăn sẽ chia theo ca nhằm hạn chế số lượng quá đông người trong một không gian:
- Ca 1: từ 11h30 gồm Cơ quan TCT và VTC Digicom
- Ca 2: từ 12h00 gồm VTC Intecom và NetViet
Đồng thời, nhà bếp cũng tăng gấp đôi số lượng bát ăn, đũa, thìa để mỗi CBNV tự chia canh/thức ăn/nước chấm; Trong bữa ăn, mọi người tập trung ăn và cố gắng hạn chế tiếp xúc hay nói chuyện.
Cũng theo cập nhật, hiện nay, các đơn vị cũng đã sàng lọc nguy cơ nghi nhiễm, nghi tiếp xúc hay cả khi đến nơi nhạy cảm như sân bay; những trường hợp nhạy cảm đều được yêu cầu cách ly và làm việc online tại nhà; những trường hợp đề phòng xa được yêu cầu giám sát kỹ tại công ty như ngồi tại chỗ và đeo khẩu trang toàn thời gian tại văn phòng; được phục vụ ăn khay tại chỗ.
Chính Phủ cũng như Ban lãnh đạo Tổng công ty kêu gọi Ý thức tự kiểm soát của mỗi người dân, CBNV nhằm khoanh vùng và giảm thiểu nguy cơ lây lan, tránh xảy ra như kịch bản mất kiểm soát để bùng phát dịch bệnh tại Hàn Quốc và Ilaty. Dưới đây là Sơ đồ hướng dẫn Phân loại cách ly các mức độ từ Bệnh viện Phổi Trung ương:
M.Thảo
Viết bình luận