Việc lên thực đơn hàng tuần cho Bếp ăn với gần 600 người ăn hàng ngày là việc không hề dễ dàng, nhất là khi các CBNV trong Tổng công ty có độ tuổi khác nhau.
Quả đúng vậy, nếu các anh chị khối Cơ quan TCT hay VTC Digicom có độ tuổi trung bình khá cao (35 - 45 tuổi) thì các bạn trẻ VTC Intecom và NetViet đại đa số trong độ tuổi thanh niên, vì vậy nhu cầu lượng calo và sở thích ăn uống cũng có nhiều khác biệt. Các VTCer ở độ tuổi 35 trở lên có xu hướng thích những món ít dầu mỡ như luộc, hấp và thích nhiều rau xanh; trong khi đó, các VTCers lứa tuổi thanh niên thường thích các món chiên, rán... Để dung hòa chiều lòng các "thượng đế VTCers" là điều đau đầu đối với các chị có nhiệm vụ làm thực đơn trong Tổ giám sát Bếp ăn
Hàng tuần, vào mỗi thứ Năm, các chị em đại diện mỗi đơn vị (cũng là thành viên Tổ giám sát Bếp ăn) đều cùng ngồi lại với bếp trưởng Bếp ăn VTC để cùng lên thực đơn cho tuần mới. Việc lên thực đơn mỗi tuần không chỉ căn cứ vào thực phẩm/rau củ theo mùa, mà còn căn cứ vào những góp ý nhận được từ các VTCers. Trên thực tế, hàng ngày Tổ giám sát đều quan sát các bàn ăn, nếu có món nào dư nhiều đều ghi nhận và tìm hiểu để điều chỉnh cho hợp lý hơn, thậm chí cần thiết sẽ loại món đó khỏi thực đơn...
Và sau nhiều thời gian quan sát và ghi nhận, thực đơn của Bếp VTC hiện nay đã chiều lòng được các VTCers, các món được cân đối, thay đổi để phù hợp với khẩu vị của đa số. Cùng xem thực đơn tuần này có gì nhé:
Minh Thảo
Viết bình luận