Kiểm tra đột xuất đơn vị cung cấp thực phẩm cho bếp ăn VTC

26/09/2018 | thao.truong
Thích
29 Xem 0 thích 0 Bình luận
Ngày 25/9 vừa qua, đoàn công tác của Tổ giám sát bếp ăn VTC cùng đại diện Công ty Tâm Đức đã đi kiểm tra đột xuất các đơn vị cung cấp thực phẩm cho bếp ăn VTC.

Đơn vị đầu tiên mà đoàn công tác đến kiểm tra là Công ty Minh Hiền - đơn vị cung cấp nguồn thịt (lợn, bò) lâu nay cho bếp ăn VTC. Tại buổi làm việc, sau khi thị sát lò mổ và kiểm tra các giấy tờ chứng minh nguồn thịt đạt ATVSTP do cơ quan chức năng cung cấp, đoàn kiểm công tác đã làm việc cùng đại diện Công ty Minh Hiền - bà Nguyễn Thị Hiền. Trao đổi với đoàn, bà Hiền cho biết, hiện nay các cơ quan chức năng đang theo dõi sát sao nguồn cung cấp thịt lợn nhằm khống chế nguy cơ lây lan từ lợn không nguồn gốc từ Trung Quốc tuồn sang; Nguồn lợn sống cung cấp cho Lò mổ Minh Hiền đều có nguồn gốc và được kiểm dịch kỹ lưỡng trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất; thương hiệu Minh Hiền có mặt tại hầu hết các chuỗi siêu thị lớn như BigC, Metro, Hapro, Fivimart, Coop Mart, Lotte… Được biết, ngoài VTC, Minh Hiền còn cung cấp cho hàng trăm đơn vị bếp ăn trên địa bàn Hà Nội, trong đó có nhiều trường học và nhiều công ty lớn.

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đến làm việc cùng Phó chủ nhiệm Hợp tác xã Lĩnh Nam - đơn vị cung cấp rau sạch cho bếp ăn VTC. Qua kiểm tra cho thấy, đơn vị này hàng ngày đều cung cấp lượng rau ổn định đúng nguồn gốc cho bếp ăn VTC. Tại đây, đoàn công tác cũng kiểm tra Nhật ký sản xuất của các nhà vườn ghi chép thời gian cách ly sau mỗi đợt phun thuốc.
 
Minh Thảo

Viết bình luận

Xem các tin khác