Đột xuất kiểm tra Bếp ăn VTC

20/02/2017 | thao.truong
Thích
1398 Xem 0 thích 0 Bình luận
Sáng 16/02/2017, Tổ Giám sát bếp ăn do ông Ngô Khánh Hùng làm Tổ trưởng đã kiểm tra đột xuất tại Bếp ăn VTC 23 Lạc Trung.

Qua kiểm tra thực tế, Tổ giám sát ghi nhận nhà thầu Tâm Đức đã nghiêm túc thực hiện đúng kết luận tại buổi họp trước như: bổ sung kệ giá để đồ khô; Phân loại thớt dùng cho từng loại thực phẩm sống/chín; Đảm bảo đầy đủ thông tin của Sổ kiểm thực 3 bước; Nguyên liệu, thành phẩm thực phẩm đã được phân luồng riêng theo quy chuẩn. Trước đó, về phía VTC đã tiến hành phun thuốc diệt côn trùng và động vật gây bệnh.
 

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, Tổ giám sát đã nghiêm túc chỉ ra những điểm còn tồn tại như: Chưa có sự phân loại dao cho thực phẩm sống/chín; Thức ăn sau khi chế biến xong chưa được bọc màng bảo quản thực phẩm; Khu vực chế biến còn nhiều nước đọng, trơn trượt; Một số nhân viên làm bếp không sử dụng găng tay và khẩu trang; Quần áo nhân viên nhà bếp treo không đúng vị trị (treo trong kho thực phẩm khô); Khu vực kho và khu vực phân loại thực phẩm thiếu ánh ánh sáng; Hệ thống điện trong kho thiếu an toàn; Thiếu đồ dùng chứa thức ăn lưu mẫu trong 24h...
 
Sau buổi kiểm tra, Tổ giám sát và Đại diện Bếp ăn đã thống nhất sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng bữa ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng như cam kết ban đầu. Bên cạnh đó hai bên cùng nhau đưa ra thực đơn, kiểm tra và xác nhận suất ăn thực tế mỗi ngày.
 
ThaoTM  

Viết bình luận

Xem các tin khác