Cổng 1400 nhận Bằng khen do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng

02/05/2018 | ngoc.vu
Thích
15 Xem 0 thích 0 Bình luận
Chiều 27/4, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (Hội CTĐ) đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009-2018. Tại Hội nghị, Cổng 1400 đã vinh dự nhận bằng khen của Hội CTĐ  vì những đóng góp cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Hội nghị tổng kết phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009-2018 nhằm đánh giá những kết quả nổi bật của Phong trào, đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện Phong trào trong giai đoạn mới. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.


Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Bích Ngọc - Cổng 1400)

Theo báo cáo, Phong trào được Ban Chấp hành Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam khoá VI phát động tháng 12/1999. Sau hơn 20 năm thực hiện, Phong trào đã được triển khai ngày càng sâu rộng, có sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng, trở thành phong trào của toàn dân. Thông qua việc thực hiện Phong trào, các cấp Hội chữ thập đỏ đã vận động trên 6.675 tỷ đồng, trợ giúp trên 22,1 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm hoạ, trong đó có gần 1,5 triệu lượt hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam.

Từ năm 2013, Cổng thông tin điện tử quốc gia 1400 (Cổng 1400) đã đồng hành cùng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với các chương trình vận động nguồn lực bằng hình thức nhắn tin. Mỗi năm, chương trình nhắn tin nhận được khoảng 30.000 tin nhắn, tương đương với gần nửa tỉ đồng tiền ủng hộ từ các thuê bao viễn thông.

Tại Hội nghị, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho tập thể  và 02 cá nhân Cổng 1400 với những đóng góp tích cực cho Phong trào.
 

Bà Đỗ Thị Hòa, đại diện Cổng 1400 đón nhận bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ
(Ảnh :Thanh Quang - Hội CTĐ)

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ ghi nhận, biểu dương Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các cấp Hội Chữ thập đỏ, cán bộ hội viên, tình nguyện viên đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và các phong trào nhân đạo, từ thiện khác; giúp các phong trào có sức sống, góp phần thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong công tác chăm lo cho đối tượng chính sách, xóa đói giảm nghèo.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”
có sức sống, lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội   (Ảnh:Vũ Minh - Báo Mới)

Trong giai đoạn tiếp theo, Cổng 1400 sẽ tiếp tục phối hợp cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi ủng hộ của nhân dân cả nước qua hình thức nhắn tin, lan tỏa chương trình mạnh mẽ, mong muốn mang đến hàng nghìn suất quà Tết hỗ trợ cho các gia đình nghèo, giúp họ có những ngày Tết ấm áp, đủ đầy hơn.
 Cổng 1400

Viết bình luận

Xem các tin khác