Hướng Nội - Sức Mạnh Của Sự Yên Lặng Trong Một Thế Giới Nói Không Ngừng

20/06/2018 | quynhanh.vu
Thích
13 Xem 0 thích 0 Bình luận
"Có ít nhất một phần ba trong số người quen của chúng ta có tính hướng nội. Họ là những người thích lắng nghe nhiều hơn lên tiếng; họ đổi mới và sáng tạo nhưng không thích tự đề cao bản thân; họ thích làm việc độc lập hơn làm việc theo nhóm. Chính những người hướng nội như Rosa Parks, Chopin, Dr. Seuss, Steve Wozniak đã mang đến nhiều đóng góp lớn lao cho xã hội".

Trong Hướng Nội, Susan Cain chỉ ra được rằng chúng ta đánh giá quá thấp những người hướng nội và rằng sai lầm này đã khiến chúng ta thiệt thòi đến mức nào. Bà giới thiệu cho chúng ta biết những người hướng nội thành đạt – từ một diễn giả hóm hỉnh, năng động phải tìm không gian tĩnh lặng để phục hồi năng lượng sau mỗi lần diễn thuyết, cho đến một nhân viên phá kỷ lục bán hàng biết thầm lặng khai phá sức mạnh của những câu hỏi. Bằng những lập luận mạnh mẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng nhiều câu chuyện người thật việc thật sâu sắc, Hướng Nội có sức mạnh làm thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta nhìn nhận về những người hướng nội cũng như cách họ nhìn nhận bản thân, một yếu tố quan trọng không kém.
Hình ảnh có liên quan
Tác giả : Susan Cain
 
Susan Cain là tác giả của Hướng Nội: Sức Mạnh Của Sự Yên Lặng Trong Một Thế Giới Nói Không Ngừng, quyển sách bán chạy ngay sau khi ra mắt của New York Times, được dịch sang hơn 30 thứ tiếng. Bài viết của cô xuất hiện trên New York Times; Dallas Morning News; tạp chí O, The Oprah; trang Time.com; và PsychologyToday.com. Cain cũng từng diễn thuyết tại tập đoàn Microsoft, Google, Bộ Ngân khố Hoa Kỳ và chương trình TED năm 2012.

Kể từ khi được đăng lên mạng, bài viết của cô đã nhận được hơn 3 triệu lượt xem. Cô xuất hiện trên đài truyền hình và truyền thanh quốc gia bao gồm chương trình This Morning của kênh CBS, All Things Considered và Diane Rehm của kênh NPR, và tác phẩm của cô được đăng trên tờ The New Yorker, The Atlantic, Wired, Fast Company, Real Simple, Fortune, Forbes, USA Today, Washington Post, trang CNN.com, Slate.com và nhiều tờ báo khác. Hướng Nội cũng được đăng trên trang bìa của Time.

Cô tốt nghiệp hạng danh dự tại Đại học Princeton và Trường Luật Harvard. Cô sống ở Hudson River Valley cùng chồng và hai con trai.
 
- St-

Viết bình luận

Xem các tin khác