VTC Digicom tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ IV

12/06/2020 | thao.truong
Thích
149 Xem 0 thích 0 Bình luận
Sáng ngày 12/6, Đại hội Công đoàn Công ty VTC Digicom lần tứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra tại trụ sở VTC Digicom tầng 18, toà nhà VTC 23 Lạc Trung với sự tham gia của 74/80 đại biểu (6 đại biểu vắng mặt có lý do). Đại diện Công đoàn cấp trên có Chủ tịch Công đoàn TCT Trần Nguyên Nhung tham dự.

Mở đầu Đại hội, đại diện BCH Công đoàn VTC Digicom - Chủ tịch Nguyễn Việt Cường đã báo cáo Tổng kết 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2015-2020 bao gồm: các hoạt động an sinh xã hội, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và NLĐ về thực hiện tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước; luôn chú trọng công tác chăm lo đời sống CBNV-NLĐ cũng như những hoạt động hỗ trợ chuyên môn nhằm nâng cao năng suất lao động, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh từ đó đảm bảo thu nhập cho Người lao động.

Hàng năm, Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị Người lao động, thực hiện đối thoại bằng nhiều hình thức, khuyến khích CBNV đưa ra ý kiến đóng góp cho tập thể về các nội quy, quy chế, điều lệ hoạt động...để phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị trong mỗi giai đoạn; tổ chức thăm hỏi, trợ cấp theo chế độ cho cán bộ, đoàn viên khi ốm đau; hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần cho toàn bộ CBNV-NLĐ trong Công ty.

Công đoàn VTC Digicom là một tập thể gắn bó, năng động trong cả công việc và hoạt động chung. Để có được điều đó, công đoàn VTC Digicom không ngừng xây dựng các hoạt động bổ trợ phù hợp với văn hoá công ty như: Giải chạy tập thể VTC Digicom, hoạt động teambuilding trong các đợt nghỉ mát...Là một Công ty có truyền thống về thể thao, công đoàn luôn khuyến khích cán bộ nhân viên tham gia các hoạt động ngoài giờ nâng cao sức khoẻ tinh thần như các lớp yoga, lớp bally dance giữa và ngoài giờ. Công đoàn VTC Digicom đã nhận được nhiều bằng khen và cờ thi đua trong nhiệm kỳ 2015-2020
 

Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Việt Cường  báo cáo tại Đại hội

 
Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Việt Cường cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới hoạt động Công đoàn cũng đứng trước nhiều thách thức mới, đòi hỏi mỗi cán bộ, đoàn viên và tổ chức Công đoàn phải nổ lực phấn đấu để phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Để thực hiện được nguyện vọng trên, đáp ứng lòng mong mỏi và tín nhiệm của Đại hội, Ban chấp hành Công đoàn khóa IV, có nhiệm vụ xây dựng chương trình hành động toàn khóa, cho từng thời gian, thời điểm với những chuyên đề cụ thể. Trước mắt tập trung vào những nhiệm vụ trọng yếu và những vấn đề quan tâm. Đổi mới, đa dạng các loại hình hoạt động để ngày càng thu hút nhiều người lao động vào tổ chức Công đoàn. Đổi mới phương thức lãnh đạo, có trọng tâm việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Trong thời gian qua, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Công đoàn VTC Digicom đã nhanh chóng nhìn nhận, khắc phục và đưa ra định hướng mới cho nhiệm kỳ mới 2020-2025.


Chủ tịch Công đoàn TCT Trần Nguyên Nhung phát biểu tại Đại hội


Phụ trách HĐTV Công ty Nguyễn Ngọc Lanh phát biểu tại Đại hội
 

Đại diện Công đoàn Bộ phận đọc tham luận tại Đại hội

Đại diện Ban lãnh đạo, đồng chí Nguyễn Ngọc Lanh - Phụ trách hội đồng thành viên đã có bài phát biểu đưa ra các ý kiến đóng góp cho Đại hội, trong đó nhấn mạnh việc cần thiết phải gắn liền hoạt động công đoàn vào các hoạt động sản xuất kinh doanh. Cụ thể nhiệm kỳ tới sẽ tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực trẻ, công đoàn có nhiệm vụ tuyên truyền xác định cho đoàn viên lấy khách hàng, chất lượng dịch vụ làm trọng tâm. Bên cạnh đó công đoàn cần đưa ra những hoạt động không chỉ nâng cao về sức khoẻ mà còn là những chương trình nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đoàn viên, bồi dưỡng chất lượng đoàn viên bên cạnh việc đạt chỉ tiêu số lượng. Quan tâm sát sao và phát hiện, đề xuất khen thưởng kịp thời cá nhân đoàn viên có thành tích tốt.

Cũng tại đại hội, Chủ tịch công đoàn TCT Trần Nguyên Nhung đã ghi nhận sự phát triển, cố gắng của Công đoàn VTC Digicom trong nhiệm kỳ qua. Nhận được sự hỗ trợ từ Ban lãnh đạo Công ty, các chế độ phúc lợi vẫn được đảm bảo dù giai đoạn vừa qua là giai đoạn Công ty còn gặp nhiều khó khăn. Chủ tịch Công đoàn TCT đánh giá cao phương hướng hoạt động đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025 và cho rằng hoạt động công đoàn đề cao sự tâm huyết của cán bộ tham gia, lấy đời sống cán bộ nhân viên làm cốt lõi. Công đoàn là tổ chức đóng góp rất nhiều vào hoạt động sản xuất kinh doanh và đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn cổ phần hoá tới đây. Đồng chí chia sẻ mong muốn BCH nhiệm kỳ mới thật sự tâm huyết, không quản ngại các công việc khác bên cạnh công việc chuyên môn, mong mỏi đóng góp cho đời sống chung để có thể tạo ra tổ chức công đoàn vững mạnh.
 

Ban chấp hành Công đoàn VTC Digicom khóa IV nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội cũng thông qua nghị quyết và sẽ bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ  2020-2025 và bầu đại biểu chính thức tham dự Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

🔖Ban chấp hành Công đoàn Công ty VTC Digicom khoá IV đã ra mắt, bao gồm các đồng chí:

1. Đồng chí Nguyễn Việt Cường
2.
Đồng chí Phạm Thị Thanh Minh
3. 
Đồng chí Đặng Thị Dung
4.
Đồng chí Trần Thị Hồng Vân
5.
Đồng chí Võ Nhật Thành
6.
Đồng chí Mẫn Xuân Tùng
7.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh

Đại hội Công đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 kêu gọi cán bộ, đoàn viên, NLĐ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần CBNV-NLĐ, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ IV đã đề ra, tất cả vì sự phát triển bền vững của Công ty.
 
M.Thảo

Viết bình luận

Xem các tin khác