Sắp diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện VTC năm 2019

22/08/2019 | ngoc.vu
Thích
20 Xem 0 thích 0 Bình luận
Ngày 30/8/2019 tới đây, một hoạt động ý nghĩa thường niên do Đoàn Thanh niên Tổng công ty chủ trì, phối hợp với Công đoàn Tổng công ty và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức sẽ diễn ra tại tòa nhà 23 Lạc Trung.

Vào mỗi dịp 2/9 (Ngày Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam), chương trình với tên gọi “Sẻ chia giọt hồng” lại được diễn ra với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của người VTC, là dịp để chúng ta thể hiện nghĩa cử cao đẹp, lòng nhân ái và trách nhiệm đối với cộng đồng.

Những năm qua, chương trình đã trở thành một nét đẹp văn hóa, ngày càng thu hút đông đảo CBNV VTC tham gia. Với chương trình năm nay, Ban tổ chức tiếp tục kêu gọi người VTC trong toàn Tổng công ty đồng hành với chương trình bằng cách tham gia hiến máu, tuyên truyền và vận động cán bộ nhân viên, đoàn viên trong và ngoài đơn vị tích cực tham gia hưởng ứng.

Để những hình ảnh tốt đẹp của sự kiện, nét đẹp văn hóa doanh nghiệp VTC được lan tỏa mạnh mẽ ra ngoài cộng đồng, Ban tổ chức cũng mong muốn các VTCer hãy ghi lại những hình ảnh đẹp trong sự kiện và truyền thông trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram,... với hashtag #vtcsechiagiothong2019.
 
THÔNG TIN NGÀY HỘI HIẾN MÁU
>> Đối tượng tham gia hiến máu:
Toàn thể CBNV, đoàn viên, công đoàn viên trong và ngoài đơn vị có đủ sức khỏe và đủ
các điều kiện hiến máu.
 
>> Thời gian và địa điểm tổ chức: 
Từ 08h00-11h00, Thứ Sáu (ngày 30/8/2019) tại Sảnh tầng 1 – Tòa nhà VTC 23 Lạc Trung, Hà Nội

>> Đơn vị thực hiện lấy máu: Bệnh viện Việt Đức 
 
>> Một số vấn đề lưu ý: 
+ Trước khi hiến máu
- Duy trì lượng sắt ổn định bằng cách ăn thực phẩm như thịt đỏ, cá, sữa, đậu, rau chân vịt và nho; không ăn món nhiều chất béo hoặc đồ ăn nhanh vì sẽ làm ảnh hưởng chất lượng máu.
- Ngủ đủ, uống nhiều nước và tuyệt đối tránh đồ uống có cồn.
- Lưu ý không sử dụng aspirin trong vòng 2 ngày trước khi hiến máu.
+ Sau khi hiến máu
- Bổ sung nước cho cơ thể và không uống đồ uống có cồn trong 24 tiếng kế tiếp.
- Bỏ băng gạc trên tay (nếu có) trong vòng một tiếng sau khi hiến máu xong. Để tránh bị phát ban, làm sạch vùng da được quấn băng bằng xà phòng và nước sạch.
- Không bê vác đồ nặng hoặc tập thể thao vào thời gian còn lại trong ngày.
- Nếu vết kim tiêm bị chảy máu, giữ chặt và nâng cánh tay của bạn lên trong khoảng 5-10 phút hoặc đến khi máu ngừng chảy.
- Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, dừng mọi công việc đang làm và ngồi hoặc nằm xuống cho đến khi cảm thấy khá hơn. Hạn chế hoạt động để đề phòng bị ngất xỉu.
Ngoài ra, bạn nên lưu ý mỗi lần truyền máu phải cách nhau ít nhất 3-4 tháng để cơ thể kịp tái tạo lại lượng hồng cầu đã mất.

Đoàn Thanh Niên TCT

Viết bình luận

Xem các tin khác