Nhiều ý kiến của Người lao động được giải quyết qua Hội nghị Người lao động Cơ quan Tổng công ty

16/04/2018 | manh.le
Thích
62 Xem 0 thích 0 Bình luận
Ngày 12/04/ 2018 đã diễn ra Hội nghị Đại biểu Người lao động Cơ quan Tổng công ty năm 2018. Tham dự có Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tổng công ty (TCT) - ông Nguyễn Khả Dân; Tổng giám đốc - ông Đàm Mỹ Nghiệp; các Phó tổng giám đốc - ông Dương Thế Lương, bà Phùng Thị Thanh Phương; Chủ tịch Công đoàn Cơ quan TCT - bà Đỗ Hồng Thi cùng 53 đại biểu đại diện cho Người lao động (NLĐ) làm việc tại đây.
 
Tại Hội nghị, ba tham luận của các Ban chuyên môn được trình bày với các nội dung: Nâng cao tinh thần trách nhiệm và tăng cường giao lưu giữa các phòng ban, trung tâm trong Cơ quan TCT; Thực hiện quản lý đất đai và kinh doanh tài sản của Cơ quan TCT; Nâng cao chất lượng quản trị tại Cơ quan TCT.

Đồng thời, Hội nghị cũng ghi nhận nhiều ý kiến đề xuất thẳng thắn về chế độ nghỉ phép cho NLĐ, chế độ khi làm việc ca kíp trong các ngày lễ, tết; NLĐ mong muốn được tham gia Hội nghị toàn thể NLĐ thay vì chỉ chọn ra các đại biểu; bàn về việc rút ngắn thời gian nghỉ trưa, việc tạo điều kiện về mặt bằng cho NLĐ luyện tập thể dục thể thao; kế hoạch cải tạo sửa chữa tòa nhà 65 Lạc Trung đảm bảo an toàn PCCC. Khám sức khỏe cho NLĐ, đề nghị được khám bệnh định kỳ hàng năm tại các cơ sở y tế có uy tín với các gói khám về tầm soát ung thư; xem xét giải quyết chế độ hỗ trợ 100% chi phí tham quan nghỉ mát đối với CBNV không thể tham dự vì lý do chính đáng; nhu cầu được đào tạo thêm về luật đối với cán bộ công đoàn nhằm bỏ vệ tốt nhất NLĐ trong giai đoạn sắp tới khi Tổng công ty thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp...
 
Đại diện Ban thanh tra nhân dân nhận hoa chúc mừng từ Ban lãnh đạo
 
Ngay trong Hội nghị, các ý kiến đề xuất kiến nghị của NLĐ đã được BLĐ cũng như Công đoàn Cơ quan TCT ghi nhận và chấp thuận như: từ năm sau sẽ tổ chức Hội nghị NLĐ Cơ quan TCT với sự tham gia của 100% CBNV-NLĐ; khuyến khích NLĐ tự học tập nâng cao trình độ, đồng thời tiếp tục tạo điều kiện cho NLĐ được tham gia các khóa đào tạo ngắn từ chuyên gia do Cơ quan TCT mời về cũng như tham gia các khóa học tại nước ngoài nếu NLĐ có đủ điều kiện về trình độ và sự cống hiến đối với sự phát triển của TCT. Cũng như năm 2017, năm nay, Tổng công ty cũng vẫn tạo điều kiện cho những CBNV có thành tích xuất sắc đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm ở nước ngoài. Trả lời về công tác tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm tại các bệnh viện uy tín với các gói khám có tầm soát ung thư, Công đoàn Cơ quan TCT đã triển khai trong năm 2017.

Đồng thời, Tổng giám đốc đã giao Ban Tổ chức nghiên cứu quy định báo cáo Tổng giám đốc xem xét, quyết định về việc thanh toán tiền nghỉ phép năm 2017 cho các trường hợp chưa nghỉ hết ngày phép nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của NLĐ; Về quyền lợi của NLĐ khi làm ca kíp, Tổng giám đốc giao Công đoàn Cơ quan TCT chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức, Ban Kiểm soát nội bộ, Bộ phận pháp chế Ban Đầu tư và Văn phòng Tổng công ty nghiên cứu quy định của pháp luật hiện hành trình Tổng giám đốc giải quyết đúng chế độ cho NLĐ, không để NLĐ thiệt thòi.
 
Những lá phiếu bầu tại Hội nghị
 
Hội nghị NLĐ Cơ quan TCT cũng đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân gồm 03 đồng chí - đại diện NLĐ tham gia Tổ đối thoại định kỳ và 13 đồng chí - đại diện tham dự Hội nghị NLĐ Công ty mẹ - Tổng công ty.
 
Trước đó, Hội nghị cũng đã nghe báo cáo Tình hình thực hiện nhiệm vụ của Cơ quan Tổng công ty năm 2017 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2018 từ Tổng giám đốc Đàm Mỹ Nghiệp - đại diện Ban lãnh đạo điều hành Cơ quan TCT; Tiếp đó là các báo cáo về tình hình thực hiện các chế độ chính sách của NLĐ tại Cơ quan Tổng công ty năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018; tình hình hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2017 và chương trình công tác năm 2018 của  do Chủ tịch Công đoàn Cơ quan TCT Đỗ Hồng Thi  và Trưởng ban Thanh tra nhân dân Cơ quan TCT Trần Thị Lệ Hoa lần lượt trình bày.
 
Mạnh Lê - Minh Thảo

Viết bình luận

Xem các tin khác