Hội nghị Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công đoàn năm 2018

28/05/2018 | thao.truong
Thích
9 Xem 0 thích 0 Bình luận
Từ ngày 25-27/5/2018, Hội nghị Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công đoàn năm 2018 do Công đoàn Tổng công ty tổ chức đã diễn ra tại đảo Cát Bà (Hải Phòng). Hội nghị có sự tham dự của Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty (TCT) Lê Kinh Lộc cùng hơn 80 cán bộ công đoàn đến từ các đơn vị trong toàn TCT.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe giảng viên Vũ Mạnh Tiêm - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn thuyết trình các nội dung quan trọng như: Cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và vai trò của cán bộ công đoàn; Giao lưu ngoại khóa thực hành các kỹ năng đã được tập huấn.

Giảng viên Vũ Mạnh Tiêm - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn thuyết trình tại Hội nghị

Qua thực tiễn ghi nhận từ quá trình CPH DNNN cho thấy, khi tiến hành CPH DNNN, tổ chức công đoàn đóng vai trò rất quan trọng vào quá trình CPH và sau khi chuyển DN thành công ty cổ phần (CP). Đối với TCT VTC đang trong giai đoạn chuẩn bị thực hiện CPH, công đoàn các đơn vị cần xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của mình trong công tác CPH; quán triệt và ý thức được trách nhiệm trước quyền lợi của NLĐ trong quá trình đổi mới; Công đoàn TCT cần phối hợp với công đoàn ngành TT&TT triển khai, hướng dẫn NLĐ về chủ trương Cổ phần hóa; làm tốt công tác tư tưởng cho NLĐ thấy rõ CPH là công việc mới mẻ có nhiều khó khăn, trở ngại nhưng đây cũng là xu thế tất yếu và được đông đảo NLĐ hưởng ứng; Công đoàn các cấp cũng cần chủ động phát động, tổ chức các phong trào thi đua lao động, sản xuất và sáng tạo một cách thiết thực nhằm mang lại năng suất hiệu quả ngày càng cao giúp DN cạnh tranh thắng lợi, bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định cho NLĐ.

Tổ chức công đoàn trong điều kiện nào cũng vừa phải là người đồng hành cùng DN, phấn đấu vì mục tiêu chung xây dựng và phát triển DN vững mạnh vừa phải bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp và lâu dài của NLÐ. Thực tế cho thấy, ở đâu công đoàn chủ động đổi mới tổ chức, nội dung hoạt động, coi sự phát triển của DN là mục tiêu sống còn để thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, lợi ích của NLÐ , ở đó hoạt động công đoàn thật sự mang lại ý nghĩa và hiệu quả thiết thực.

Do vậy, để đưa TCT VTC tiến hành CPH thành công nói chug cần phải có sự phối hợp đồng bộ giữa tổ chức công đoàn các cấp, các ban chuyên môn và bộ phận quản lý doanh nghiệp dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng. Đối với sự phát triển của tổ chức công đoàn nói riêng, làm thế nào để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ, đồng thời tạo điều kiện để phát triển tổ chức công đoàn vững mạnh trong mô hình công ty CP luôn được những người làm công tác công đoàn tại VTC trăn trở.

Chủ tịch Công đoàn TCT Lê Kinh Lộc có những chia sẻ thú vị trong buổi giao lưu giữa giờ giải lao

Bên lề hội nghị, các đại biểu còn dành thời gian giao lưu nghệ thuật như ca hát, đọc thơ cũng như chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về những kỹ năng hoạt động công quan quan trọng như: kỹ năng bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của Người lao động trong giai đoạn CPH; kỹ năng phát động và tổ chức thi đua lao động, sáng tạo hiệu quả; kỹ năng tổ chức hội thao và các phong trào nữ công; kỹ năng vận động, phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn vững mạnh...

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, cũng diễn ra chương trình Teambulding nhằm kết nối nội bộ, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị trong TCT. Rất nhiều hoạt động đội nhóm đã diễn ra trong thời tiết nắng nóng tại bãi biển lớn nhất của đảo Cát Bà. Tuy vậy, ko phải nắng nóng do thời tiết mà chính "sức nhiệt" từ các thành viên đoàn VTC đã khiến bãi biển nơi đây như muốn “nổ tung” và thu hút toàn bộ sự chú ý của du khách có mặt tại bãi biển này.

Một số hình ảnh diễn ra trong Hội nghị tập huấn:
 
 
Minh Thảo

Viết bình luận

Xem các tin khác