Thời tiết 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 có gì đặc biệt?

30/08/2018 | phuongbn
Thích
16 Xem 0 thích 0 Bình luận
Năm nay, lịch nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2/9 kéo dài 3 ngày (từ 1/9 đến hết ngày 3/9), gia đình VTC hãy cùng phóng viên vtcfamily tìm hiểu về tình hình thời tiết trong 3 ngày nghỉ sắp tới để chúng ta có thể sắp xếp lịch trình nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, giữ gìn sức khỏe nhé.


Hình ảnh phố phường treo cờ chào đón Quốc Khánh 2-9

Thông tin từ TS Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết: Trong dịp nghỉ lễ 2/9, thời tiết nắng sẽ là chủ đạo. Thời tiết Hà Nội, các tỉnh Bắc Bộ và hai tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có hai ngày cuối tuần và 2-3 ngày đầu tuần sau (từ 1 đến khoảng 5/9) khô ráo, vài nơi có mưa rào nhưng lượng mưa không lớn và kết thúc nhanh, không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và các hoạt động nhân dịp lễ Quốc khánh.
 

Các tỉnh từ Hà Tĩnh trở vào phía Nam nắng ráo từ 29/8, đến khoảng ngày 31/8, sau đó từ khoảng ngày 1/9 sang tuần sau sẽ có thể xuất hiện mưa rào và dông cục bộ vào buổi chiều và chiều tối. Các hoạt động ngoài trời tại đây nếu diễn ra vào buổi sáng và đầu giờ chiều thì sẽ được thời tiết khá thuận lợi, đến chiều tối, có thể có mưa dông, các cơn mưa nặng hạt nhưng sẽ kết thúc nhanh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng phát đi cảnh báo: Từ 29-30/8, mưa to đến rất to tập trung ở khu vực Đông Bắc, đồng bằng, trung du Bắc bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Trong các ngày 30-31/8, mưa rất to tập trung ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc.
 

Ảnh minh họa

Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đặc biệt tại các tỉnh như: Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thanh Hóa và Nghệ An. Ngập úng tại các vùng trũng thấp, đặc biệt tại khu vực Đông Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ. Các gia đình nếu có lựa chọn đi nghỉ hay về quê tại các địa danh trên cần đặc biệt quan tâm, cập nhật tình hình thời tiết để đảm bảo an toàn cho hành trình di chuyển.

Trên đây là những tổng hợp về tình hình thời tiết cho dịp nghỉ lễ sắp tới. Chúc đại gia đình VTC sẽ có kỳ nghỉ lễ vui vẻ và ý nghĩa bên người thân.
 
NP tổng hợp

Viết bình luận

Xem các tin khác