VTC trong tôi – là yêu, là thương, là nơi tuổi trẻ của tôi được sống!

01/02/2018 | thao.truong
Thích
16 Xem 0 thích 0 Bình luận
Để tìm một cái title cho những câu chuyện sắp bắt đầu sau đây, quả thật khó, vì có quá nhiều chuyện tôi muốn kể lại, không thể chọn lựa chuyện nào là chuyện quan trọng nhất để làm tiêu đề. Vì VTC trong tôi có quá nhiều thứ để nhớ…

Ngày… tháng 3 năm 2015,
Xem một mẩu tin trên facebook, ở đó có vài chiếc ảnh trang trí công ty ngày 8/3. Hồi ấy tôi còn là một cô bé ham những nơi dày hoạt động Văn hóa doanh nghiệp, cứ thấy ở đâu được làm, được tham gia các hoạt động như này, là thích lắm. Thế nên, lần mò hỏi han chủ nhân của những bức ảnh đó, rồi lại lần mò xem tin tức tuyển dụng công ty như thế nào.
Ngày… tháng 3 năm 2015,
Hội đồng tuyển dụng ngày ấy có tận 6 người, toàn là các “sếp nhớn” bây giờ của tôi nè, anh Hưng râu, chị Hoa mèo, chị Trang Chin, chị Bùi Hiền (lúc ấy ấn tượng chị lắm vì chị là người duy nhất không nói gì chỉ nhìn tôi cười cười thôi, eo ôi xinh lắm ấy :)), và cả Phúc Tô, Trang kara nữa. Vẫn nhớ cảm giác của ngày hôm ấy là.. không có run tí nào, vào phòng là bắn một tràng chưa cần anh chị hỏi, xong kết bằng 1 bài hát “Tình yêu màu nắng”. Vẫn nhớ là hôm ấy hát fail vì hồi hộp quá bắt nhầm tông :D.
Ngày 1 tháng 4 năm 2015,
Chính thức về với mái nhà chung VTC, bắt đầu một chặng đường đáng nhớ nhất trong đời của tuổi trẻ của tôi đây. Tôi không biết VTC trong tâm trí mọi người như thế nào, còn VTC trong tôi…..
…Là những bữa cơm trưa ngon lành đầy đủ ở bếp ăn cantin
Bữa cơm đầu tiên có cảm giác như… ăn cỗ cưới, vì thật may mắn hôm ấy là thứ 6, có bia, và đồ ăn thì cơ man là nhiều, đúng chỉ có cỗ cưới mới nhiều và cả đông vui như thế.
 
Nhìn đây ai nghĩ là cơm ở công ty không nhỉ?
…Là những ngày tập luyện văn nghệ thâu đêm suốt sáng
Để tìm cái ảnh này, tôi phải xem mối quan hệ trên fb của tôi với Huệ Kem, thế là biết mức độ “khủng khiếp” gắn với những con người như thế nào rồi đấy :))
 
…Để ra được những chương trình lớn nhỏ, mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ VTC
Từ Đại hội Đảng bộ, Hội nghị VTC…
 
Đến Intecom Idol và nhiều chương trình hoàng tráng khác (Đây là tiết mục của liên quân chúng tôi, dù nó không xuất sắc, nhưng tôi vẫn muốn đặt tại đây, vì đó là 1 phần VTC trong tôi mà)…

Video: https://www.youtube.com/watch?v=q1NTVbG7AbI
…Là những lần teambuilding vui mệt nghỉ, nhưng thấy được rõ ràng sự gắn kết mạnh mẽ của mọi người
Với đoàn viên thanh niên VTC…
 
Với những người anh em VTC Intecom…
 
Và với nhà VTC Pay của tôi :x
 
…Là những trận ma sói tới sáng không thể quênnn
“Màn đêm buông xuống, cả làng đi ngủ…
Sói ơi sói ở đâu? Sói thức dậy đi nào!

Đêm hôm qua có 1 người bị giết….”
 
Chắc chắn 1000% đây là điệp khúc ăn sâu vào tâm trí của tất cả những người chơi ma sói nhà mình hehe
…Là ngày sinh nhật, 8/3, 20/10 thật đáng nhớ với những đồng nghiệp thân thiết
 
Những ngày thấy mình được trân trọng, được yêu thương quá nhiều như gia đình mình
…Là những giờ phút cười đùa (và cả căng thẳng) với đồng nghiệp, là những ngày test hệ thống Pay 2.0 thâu đêm suốt sáng, là giờ phút đếm ngược như đếm giao thừa
 
3:00 am ngày đứa con chung Pay 2.0 lên sóng
…Là Hiradio team, với những lời nhắn nhủ troll là phần nhiều, nhưng yêu thương luôn là chủ yếu
Ấn tượng từ những ngày đầu đến với Intecom chính là Hiradio, chương trình phát thanh cuối mỗi buổi chiều thứ 6. Vì quá ấn tượng nên tôi đã bon chen xin làm chân MC quèn để có thể trao gửi những yêu thương cho đồng nghiệp trên sóng radio mỗi tuần. Hơn 2,6 năm làm việc ở Intecom thì cũng tới 2,5 năm tôi gắn bó với Hiradio. Và cho tới giờ, vẫn như một thói quen hàng tuần, điệp khúc này vẫn cứ được nhắc lại mãi:
“Xin chào đại gia đình Intecom, mình là Chan Chan, và bạn dẫn cùng mình là MC… Hôm nay, chúng mình rất vui khi được mang tới cho gia đình Intecom một số Hiradio cực kỳ đặc biệt, với chủ đề…..”
…Là tình cảm đong đầy của mọi người trong những ngày bình thường, và nhất là mỗi khi ai đó có một việc hệ trọng nào đó. Là những ngày tết ấm áp với lần đầu tiên làm công đoàn trung tâm
 
…Và cuối cùng, là những người sếp dìu dắt tôi đầu tiên
Ngày đầu tiên tiếp nhận công việc mới ở công ty, tôi chỉ là một đứa chỉ có thể làm 1 việc trong cùng 1 thời gian. Trải qua sự “tôi luyện” bấy lâu, giờ đây tôi sẵn sàng và không còn sợ như những ngày đầu tiên nữa. Biết ơn nhất những người sếp đầu tiên dẫn dắt tôi, là chị Nam Phương với những lần khiến tôi phát khóc lên vì áp lực :)), nhưng lại cũng là người chỉ dẫn chi tiết từng chút một những ngày đầu bước vào nghề; là sếp Việt với những chia sẻ thật rất thật, và thấu hiểu nhân viên đến lạ kỳ; và cả những anh chị/bạn bè/em út luôn nhiệt tình hướng dẫn và cùng nhau giúp nhau tiến bộ hơn.
Chẳng phải nịnh, cũng không phải khen, bởi đó là VTC trong tôi, là những cảm xúc rất rất thật. Tôi cũng chắc chắn tới hơn 80% những gì tôi viết ở trên cũng chính là kỷ niệm của những ai đã từng gắn bó với Intecom. Bởi thực sự, gia đình nhỏ Intecom và gia đình lớn VTC, đã để lại cho chúng tôi những điều tuyệt vời nhất. Sau này, nếu có dịp kể lại, tôi sẽ vẫn tự hào lắm lắm, rằng: “VTC - nơi tuổi trẻ của tôi được sống”
--------------
P/s: Món quà cuối, chính là MV Đời ta - một sản phẩm tôi may mắn được thực hiện cùng các bạn thanh niên VTC các công ty nhân kỉ niệm VTC tròn 28 tuổi. Sắp tới ngày đặc biệt mà ai cũng biết là ngày gì đó, tôi cũng xin chúc con tàu VTC sẽ dong buồm tiến thẳng ra biển lớn để hoàn thành sứ mệnh cao quý của mình như lời bài hát nhé:
“Vì hạnh phúc, vì no ấm, chặt tay xiết, xiết tay hòa vang ca
Cùng đất nước, và thế giới, vươn tới thành công, khao khát hòa bình”
Link video: https://www.youtube.com/watch?v=BXCd-4FFzio
 
 
Nguyễn Thị Huyền Trang
Trung tâm Thanh toán điện tử - Công ty VTC Intecom


 

Viết bình luận

Xem các tin khác