"Những cảm xúc đầu tiên"_bài dự thi đạt Giải xuất sắc Tháng 11

11/12/2017 | thao.truong
Thích
41 Xem 0 thích 0 Bình luận
"Tôi là người mà đứng trước bất kỳ điều gì mới mẻ đều mang trong mình tâm thế hừng hực nhất, hào hứng nhất…  Và cứ như vậy, ngày đầu tiên của tôi đến với VTC trong vai trò “Nhân viên mới” mang theo cả một bầu trời cảm xúc: hồi hộp, lo lắng, tự tin, tò mò,..!

Thời gian trôi và tôi giật mình khi đồng nghiệp chúc mừng: “Tròn 01 tháng xuất hiện tại VTC”. Vừa bất ngờ, vừa vui. Quả thật nếu cứ đều đều mỗi ngày trôi qua, tôi sẽ nghĩ là “lâu lắm rồi”, chứ không phải mới một tháng. Vì chỉ mới một tháng thôi, mà bên cạnh công việc chuyên môn của Trung tâm Truyền thông nơi tôi đang làm, tôi may mắn được tham gia và trải nghiệm thêm các hoạt động của Công đoàn Cơ quan Tổng công ty chào đón kỷ niệm sinh nhật 30 năm, mở màn là những ngày “lao động quần quật” ở đảo Cô Tô.

Những ngày rong ruổi trên đảo, tôi như được sống lại quãng đời sinh viên đầy năng động và nhiệt huyết. Tôi được mặc áo Đoàn, cùng các anh chị Đoàn Thanh niên Tổng công ty khoác vai nhau, cầm cờ Tổ quốc đứng trên ngọn hải đăng ngoài đảo xa phất cao theo gió, được hát vang lời ca "VTC vững bước đường dài". Người anh bên cạnh tôi có nhiệm vụ cầm cờ của VTC, tất cả chúng tôi đều cảm nhận được sự tự hào đang cháy cùng sức trẻ của mình. Những hình ảnh đẹp đó đều được ghi lại và làm tư liệu để tham gia chương trình chào mừng kỷ niệm 30 năm. Không chỉ vậy, dưới cái nắng hanh của gió lạnh đầu mùa, lại ở ngoài biển nghe tin đang chuẩn bị có bão, trời gió to mà nắng cứ gay gắt, vậy mà hơn 40 con người - là người VTC, vẫn cùng nhau sải rộng cánh tay xếp chữ, xếp hàng, tạo hình để quay phim. Dưới chân là cát “cháy”, trên đầu nắng chói chang, nhưng nụ cười và ánh mắt sáng rực của mỗi cá nhân đều như thắp sáng ngọn lửa đồng lòng, động viên nhau cùng cố gắng. Hành trình ba ngày là cả ba ngày mọi người đều “hò” nhau dậy từ sớm để quay được cảnh bình minh, rồi chiều phải căn giờ nắng đẹp, mà muốn quay được giờ nắng đẹp thì phải xếp hàng, dàn cảnh từ lúc nắng…chưa đẹp, như vậy đến lúc đẹp thì…quay mới kịp. Hay như những lúc trèo lên vách đá cheo leo, 40 anh chị em nối đuôi nhau xếp hàng mà gió mạnh thổi phần phật muốn ngã. Nhưng sức mạnh của đoàn kết, của những cái nắm tay vẫn chiến thắng tất cả. Thử hỏi, nếu không yêu VTC thì sao có thể bất chấp những khó khăn của địa hình và thời tiết để cùng nhau làm nên món quà sinh nhật 30 năm “hoành tráng” và đầy ý nghĩa thế nhỉ?

Và bây giờ, sau hai tháng được sống và làm việc cùng những đồng nghiệp tuyệt vời, tôi cảm thấy mình thật may mắn.  Bởi so với tuổi đời và kinh nghiệm, tôi thuộc diện “còn non và xanh”, các anh, chị đều công tác đã lâu năm, trung bình ở độ tuổi 7x và 8x. Thành ra 9x như tôi lác đác một vài bạn thì cũng như là các sinh vật “hiếm” – nên có khi lại được “quý”. Từ những ngày đầu tiên tôi gặp mọi người, cho đến những công việc, hoạt động cùng các anh các chị thực hiện, ai cũng đều nhiệt tình hướng dẫn, các chị còn cổ vũ tinh thần mãnh liệt cho “cô em út” tham gia hoạt động nọ, hoạt động kia. Trong công việc, ai cũng nghiêm túc, nhưng khi giao lưu, vui chơi là đều “tỏa nhiệt” hết mình, xóa bỏ mọi khoảng cách.  

Mới đây tôi được giao công việc dịch profile giới thiệu Tổng công ty VTC sang tiếng Anh. Đắm đuối, trau chuốt từng câu chữ, tôi chợt nhận ra còn rất nhiều điều thú vị của VTC mà tôi chưa được khám phá. Thật tự hào khi chặng đường 30 năm đi qua, VTC từng bước khẳng định mình là đơn vị tiên phong trong việc khai thác, ứng dụng có hiệu quả sức mạnh hội tụ của các ngành: Phát thanh – Truyền hình, Viễn thông và Công nghệ thông tin. Mỗi năm đi qua là một cột mốc đánh dấu những thành tựu mà Tổng công ty đã đạt được. Bên cạnh những thành công về sản phẩm - dịch vụ, văn hóa doanh nghiệp VTC, từ chuyên nghiệp trong công việc, nhiệt huyết trong các hoạt động tập thể, nghĩa tình trong ứng xử, càng thôi thúc tôi muốn cống hiến nhiều hơn nữa; đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào những thành công đó. Tìm hiểu về các các lĩnh vưc kinh doanh, truyền thông – cộng đồng; ngắm những bức ảnh của Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống; tham gia các hoạt động thiện nguyện, hiến máu nhân đạo, nhảy flashmob… Tôi tự hào: Tôi là người VTC.

Người ta vẫn bảo, thường những điều gì của “lần đầu tiên” sẽ luôn để lại nhiều ấn tượng trong lòng nhất. Và tôi mong rằng, cảm xúc của những gì tốt đẹp nhất dành cho mình sẽ luôn vẹn nguyên như vậy. Chúc VTC của 30 năm hay nhiều nhiều năm về sau sẽ luôn vững mạnh, thành công, tiến bước tương lai."
 
Bùi Nguyệt Phượng
Trung tâm Truyền thông - Cơ quan Tổng công ty

 

 

Viết bình luận

Xem các tin khác