Business Adventures - Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh

28/12/2016 | quynhanh.vu
Thích
1197 Xem 0 thích 0 Bình luận
Bài học kinh doanh sâu sắc rút ra từ cuốn sách được cả Bill Gates và Warren Buffett khen là 'tuyệt vời nhất'


Trong kinh doanh, yếu tố con người là quan trọng nhất.

Sau khi Bill Gates gặp tỷ phú Warren Buffett vào năm 1991, ông đã hỏi người bạn mới về cuốn sách kinh doanh yêu thích. Không do dự, Buffett gửi cho Gates một bản sao của cuốn sách Business Adventures (Tạm dịch: Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh), một bộ sưu tập gồm mười hai câu chuyện kinh doanh của các công ty Mỹ được viết bởi John Brooks, phóng viên tờ New Yorker, từ những năm 1960. Hơn hai mươi năm sau, Gates và Buffett vẫn coi Business Adventures là cuốn sách kinh doanh yêu thích của họ.

Tại sao một cuốn sách xuất bản lần đầu vào năm 1969 và ngừng xuất bản từ năm 1971 vẫn có ảnh hưởng mạnh mẽ tới các nhà lãnh đạo kinh doanh ngày nay?
Nói về cuốn sách, tỷ phú Bill Gates nhận định: “Business Adventures nói về sức mạnh và nhược điểm của các nhà lãnh đạo trong những hoàn cảnh khó khăn, những vấn đề mấu chốt thường gặp trong kinh doanh. Vì thế, nó vẫn còn giá trị bất chấp tuổi tác. Công trình của John Brooks thực sự là về con người, đó là lý do vì sao nó đứng vững theo phép thử của thời gian”.

Giới thiệu về tác giả John Brooks:
John Brooks (1920 – 1993) là một tác giả sách nổi tiếng thế giới. Ông từng có thời gian dài cộng tác với tờ New Yoker với những bài viết phân tích tài chính sắc sảo.
Ông được coi là danh nhân nổi tiếng người Mỹ với những tư tưởng tiến bộ thể hiện qua bài báo và cuốn sách có lối văn hài hước, hấp dẫn và lôi cuốn.
 
Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông phải kể đến là Once in Golconda: A True Drama of Wall Street, miêu tả lại cuộc sống ồn ào xung quanh ông trùm ngân hàng phố Wall nổi tiếng thời đó là Richard Whitney.

Hiện tại, sách Business Adventures chưa có bản dịch tiếng Việt, các bạn có thể download ebook Business Adventures miễn phí theo link dưới đây:

FREE DOWNLOAD EPUBhttp://bit.ly/Business-Adventures-Epub
FREE DOWNLOAD MOBIhttp://bit.ly/Business-Adventures-Mobi

Chúc các bạn có được Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh của riêng mình từ cuốn sách của John Brooks này nhé! 

Viết bình luận

Xem các tin khác