Theo IMF tiền mật mã không "gây ra rủi ro" đối với tài chính toàn cầu

03/05/2018 | manh.le
Thích
35 Xem 0 thích 0 Bình luận
Tiền mật mã “dường như không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính”, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết trong một báo cáo được công bố vào tuần thứ hai của tháng Tư.

Trong nhận xét về tài sản tiền mật mã như một phần của Báo cáo ổn định tài chính toàn cầu, tổ chức này tiếp tục lập trường gần đây của mình trong việc thúc đẩy các thỏa thuận quốc tế về quy định quản lý. Báo cáo tiếp tục, "... chúng có thể [gây ra một rủi ro] việc sử dụng trở nên phổ biến hơn mà không có các biện pháp bảo vệ thích hợp".
Tinh thần chung là làm tăng danh nghĩa của "một con đường gập ghềnh phía trước" đối với tài chính thế giới, và không làm giảm giá tiềm năng của tiền mật mã để "biến đổi hoạt động tài chính."

"Không thể biết mức độ tài sản tiền mật mã có thể biến đổi cơ sở hạ tầng tài chính và liệu hầu hết các tài sản tiền mật mã mới có khả năng biến mất như trong các thời kỳ trước đây của đổi mới công nghệ (ví dụ như nhiều công ty công nghệ đã làm trong giai đoạn cuối thập niên 1990). Trước khi chúng có thể biến đổi hoạt động tài chính theo một cách có ý nghĩa và lâu dài, tài sản tiền mật mã trước tiên sẽ cần phải có được sự tự tin và hỗ trợ của người tiêu dùng và các cơ quan quản lý tài chính. ”

Báo cáo cho biết thêm, để đạt được sự tự tin này, phải có một sự đồng thuận giữa cộng đồng quản lý toàn cầu về tài sản mật mã là cái gì; chứng khoán hay tiền tệ.

IMF do đó theo dõi các bước tiếp theo của các tổ chức tài chính khác trong năm nay, đặc biệt là Hội đồng ổn định tài chính (FSB). Người đứng đầu FSB, Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney, nói với G20 vào tháng 3 rằng tài sản tiền mật mã “không gây rủi ro” cho nền kinh tế thế giới.

Trong khi đó, Giám đốc IMF Christine Lagarde đã có sự chấp nhận tương tự như vậy áp dụng cùng một lập trường về tiền mật mã, thừa nhận "lợi ích" của nó trong khi đồng thời cảnh báo về việc sử dụng bất hợp pháp yêu cầu cần sự chú ý. "Một cái nhìn khôn ngoan về tài sản tiền mật mã sẽ dẫn chúng ta đến không phải là sự chỉ trích tiền mật mã hay không phải là hưng phấn về tiền mật mã," Bà viết trong một bài đăng trên blog chính thức tháng trước.
 
Theo ICTnews

Viết bình luận

Xem các tin khác