Game biểu cảm khuôn mặt sử dụng công nghệ AR

05/07/2018 | manh.le
Thích
2 Xem 0 thích 0 Bình luận
Bản nâng cấp của trò chơi di động Việt từng gây nhiều chú ý Facedance Challenge, với lối chơi dựa trên việc thay đổi liên tục biểu cảm khuôn mặt.

Theo nhà phát triển Diffcat, FaceFight Challenge sử dụng công nghệ đồ họa thực tế tăng cường (AR) trên di động, camera của smartphone cùng tính năng live-stream để tăng cường tính giải trí và trải nghiệm của người chơi.

Cụ thể, game thủ sẽ sử dụng các biểu cảm trên gương mặt của mình, thông qua các bộ lọc hình ảnh vui nhộn, để tấn công vào gương mặt của đối thủ. Các hình ảnh hoạt họa và hiệu ứng được tạo ra biến chiến trường (là hai gương mặt của người chơi) trở nên sôi động và ác liệt. Để chiến thắng, người chơi phải thay đổi biểu cảm khuôn mặt nhanh hơn đối thủ, để có điểm số cao hơn và hạ gục đối phương nhanh hơn.
Trò chơi di động này mang tính đối kháng (PvP) cao, vui nhộn và có thời gian giữa các màn chơi ngắn. Game thủ được thi đấu với người chơi khác trong thời gian thực, với biệt hiệu và hình đại diện là ảnh của chính mình. Các bộ lọc và hiệu ứng của game khá đa dạng, được cập nhật thường xuyên để mang tới sự mới mẻ. Người chơi cũng dễ dàng ghi lại và chia sẻ video lên bất kỳ mạng xã hội nào được liên kết.

Game hiện có phiên bản iOS trên App Store, miễn phí tải về. Trò chơi yêu cầu thiết bị sở hữu iOS 11.0 trở lên, tương thích với iPhone, iPad và iPod Touch.

Diffcat là một đơn vị phát triển game Việt Nam. Năm 2017, trò chơi Facedance Challenge của công ty này đã tạo nên một trào lưu mới trong làng game di động, không chỉ ở Việt Nam mà cả quốc tế khi mang tới một trò chơi với cách trải nghiệm mới lạ. Bởi game yêu cầu người chơi tạo ra biểu cảm khuôn mặt thay đổi liên tục theo nhịp điệu âm nhạc, thay vì sử dụng ngón tay để bấm nút theo cách phổ thông.

Theo chia sẻ của đại diện studio, nhiều trò chơi có nội dung tương tự với Facedance Challenge sau đó đã xuất hiện trên những ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội nổi tiếng như QQ Chat, Line, Snapchat...
 
Nguồn: vnexpress

Viết bình luận

Xem các tin khác